Bí quyết làm bánh flan chanh leo mịn căng mềm mượt

Món bánh flan chanh leo với mùi thơm và vị chua dịu đặc trưng của chanh leo sẽ nâng tầm đẳng cấp cho món bánh flan quen thuộc của bạn.

Để làm bánh flan chanh leo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2 quả trứng

5 quả chanh leo

250g sữa tươi không đường

50g đường kính

60g đường bột

75ml nước

Bí quyết làm bánh flan chanh leo mịn căng mềm mượt  - Ảnh 1.

Cách làm:

Cho 75ml nước và 50g đường kính vào nồi chống dính, đun nhỏ lửa cho tới khi đường chuyển màu cánh gián.

Bí quyết làm bánh flan chanh leo mịn căng mềm mượt  - Ảnh 2.

Đổ lớp caramen này xuống đáy khuôn.

Bí quyết làm bánh flan chanh leo mịn căng mềm mượt  - Ảnh 3.

Hòa tan đường bột với sữa tươi.

Bí quyết làm bánh flan chanh leo mịn căng mềm mượt  - Ảnh 4.

Sau đó đập trứng vào, đánh tan. 

Bí quyết làm bánh flan chanh leo mịn căng mềm mượt  - Ảnh 5.

Tiếp tục cho phần ruột chanh leo vào sữa, trộn đều lên. Sau đó đổ phần trứng sữa qua rây để được hỗn hợp không bị cặn.

Bí quyết làm bánh flan chanh leo mịn căng mềm mượt  - Ảnh 6.

Chia đều hỗn hợp trứng sữa này vào khuôn. Đem bánh flan đi hấp chín hoặc cho khay bánh flan vào lò nướng, nướng cách thủy ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.

Bí quyết làm bánh flan chanh leo mịn căng mềm mượt  - Ảnh 7.

Kiểm tra xem bánh flan chín chưa bằng cách dùng đầu tăm xiên vào, nếu tăm khô là bánh đã chín. Lấy bánh flan chanh leo ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn sau đó đem để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng.

Bí quyết làm bánh flan chanh leo mịn căng mềm mượt  - Ảnh 8.

Món bánh flan chanh leo mịn mượt có vị ngọt vừa phải quyện với vị chua dịu của chanh leo và mùi thơm hấp dẫn từ món quả của miền nhiệt đới này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả nhà đấy! Nếu thích bạn có thể rưới thêm chanh leo lên mặt caramen lúc đổ ra đĩa để tăng thêm mùi thơm và vị chua cho món ăn nhé!

Nguồn: Douguo

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm