Bí quyết chống thấm tường nhà từ nhà thầu chuyên nghiệp

Làm sao để chống thấm tường một cách hiệu quả? Quy trình thi công như thế nào? Bí quyết chọn lựa vật liệu chống thấm tường?... Là những thắc mắc của rất nhiều gia chủ khi quyết định chống thấm cho ngôi nhà mình.

Dưới đây, nhà thầu Hoàng Văn Long (Đống Đa, Hà Nội), chuyên chống thấm các công trình nhà ở dân dụng, chia sẻ các bí quyết của mình. 
 
Bí quyết chống thấm tường nhà từ nhà thầu chuyên nghiệp 1
 
Hiểu rõ về chống thấm tường nhà
 
Thấm là “bệnh” thường gặp của nhiều công trình xây dựng. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm, mưa nhiều, đặc biệt là ở vùng Bắc & Trung Bộ “bệnh” này lại càng nghiêm trọng hơn. Một trong những vị trí dễ thấm nhất chính là khu vực tường nhà. Dù vậy, việc chống thấm cho tường nhà lại khá đơn giản và dễ dàng, chỉ cần sử dụng chất chống thấm cùng với xi măng là có thể ngăn ngừa hoặc khắc phục hoàn toàn. 
 
Lời khuyên của mọi nhà thầu chuyên nghiệp là: Hãy ưu tiên cho việc chống thấm & thậm chí có kế hoạch chống thấm tường ngay từ khi công trình còn trên bản vẽ. Bởi đây là cách “phòng bệnh” hiệu quả nhất, tránh công trình bị hư hao, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà và sức khoẻ của những người trong gia đình.
 
Xử lý kỹ bề mặt chống thấm
 
Xử lý tường là yêu cầu bắt buộc khi sơn nội, ngoại thất và chống thấm. Để đạt hiệu quả tốt nhất phải đảm bảo cho bề mặt tường sạch, khô với độ ẩm 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter. Lưu ý không thi công khi trời mưa hoặc trong môi trường ẩm ướt. Nếu bề mặt tường có các vết nứt nhỏ, cần thi công 3 lớp. Các khe nứt lớn, cần đục rộng hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp theo tỉ lệ 5 cát, 3 xi măng, 0.8 chất chống thấm trước khi thi công. 
 
Lựa chọn chất chống thấm tối ưu 
 
Bí quyết thứ ba, quan trọng nhất cho một lớp “bảo vệ” chuyên nghiệp chính là chất chống thấm. Chất chống thấm là hợp chất được cấu tạo bởi các liên kết hoá học, tạo thành lớp màng ngăn nước xâm nhập. Các liên kết càng chặt chẽ thì bề mặt càng đanh chắc và càng che phủ hiệu quả các lỗ li ti. Tiên tiến nhất trong lĩnh vực chống thấm hiện nay, phải kể đến công nghệ Hydroshiled của Dulux Weathershield. Với công nghệ này, các hợp chất hoá học được tối ưu hoá tạo nên liên kết bền vững. Dễ dàng nhìn thấy rằng bề mặt chất chống thấm trở nên đanh chắc, không bị xốp và hoàn toàn không có lỗ li ti. 
 
Bí quyết chống thấm tường nhà từ nhà thầu chuyên nghiệp 2
 
Qua thực tế tại công trình, chất chống thấm Dulux với công nghệ Hydroshield không chỉ cho bề mặt tường sáng, mịn, đanh chắc, thời gian khô nhanh, thi công dễ dàng mà còn chứng minh được khả năng ngăn nước mưa thấm vào một cách vượt trội. Người tiêu dùng có thể tìm mua tại các đại lý sơn của Dulux để bảo vệ tường nhà mình tốt nhất có thể.
 
Bí quyết chống thấm tường nhà từ nhà thầu chuyên nghiệp 3
 
Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm Dulux Weathershield Chất Chống Thấm tại đây hoặc truy cập Facebook: www.facebook.com/duluxvn hoặc gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn trực tiếp của Dulux: 1900 555 561 để biết thêm chi tiết.
 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm