Bí kíp vàng giúp bạn tìm nguồn hàng kinh doanh trong năm 2018

Kinh doanh trong thời đại thông tin bùng nổ quả thật là một điều vô cùng lý thú và hiệu quả. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nguồn hàng bao giờ cũng là sự khởi đầu khó khăn với vô vàn lí do cho một câu hỏi thường trực trong đầu: Liệu hàng đó nhập về có bán được không?

Dù bạn có ý định tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu hay hàng trong nước thì vẫn phải đảm bảo những nguyên tắc sau đây:

1. Đảm bảo độ trending hoặc tính thiết yếu của hàng hóa. Đây là nguyên tắc số 1 khi tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh. Nếu có khả năng, có thể bạn bắt được xu hướng đang thịnh hành và còn mới mẻ hoặc bạn tự tìm kiếm một ý tưởng nào đó hay ho. Tuy nhiên việc tưởng tượng ra 1 xu hướng mới không phải ai cũng làm được và trong hầu hết các trường hợp như vậy, bạn còn phải đổ tiền ra để PR cho trending đó để nhiều người biết đến. An toàn hơn, bạn hãy nghĩ đến tính thiết yếu của hàng hóa – là loại hàng hóa giải quyết nhu cầu quan trọng của con người - bao gồm: Ăn, mặc, đi lại, làm đẹp… Khôn ngoan hơn, bạn nên tìm những mặt hàng vừa mang tính thiết yếu lại đảm bảo độ Trending tốt, chẳng hạn như một nhãn hàng làm đẹp hay một thương hiệu thời trang mới toanh trên thị trường.

2. Yếu tố phân khúc thị trường của hàng hóa. Bạn không nên chọn các sản phẩm như: Gạo, đường, mắm…, nhất là nếu bạn có ý định tập trung vào thị trường online, bởi trông thì có vẻ dễ bán nhưng bạn sẽ không biết mình phải tập trung vào đối tượng khách hàng nào. Thay vào đó bạn nên chọn những sản phẩm mà bạn có thể chỉ ra trong xã hội, những đối tượng có đặc điểm như thế nào sẽ mua sản phẩm đó.

3. Hàng có kiểm định chất lượng, xuất xứ rõ ràng. Điều này không phải bàn cãi bởi nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài và không bị lãng phí tiền đầu tư, thời gian, công sức PR, quảng bá cho gian hàng của mình thì nguyên tắc này bắt buộc phải tuân thủ.

4. Nguồn hàng độc quyền, không bị tranh chấp, lũng đoạn giá bán lẻ. Đây rõ ràng là một vấn đề nan giải mà nhiều mặt hàng nhập khẩu vấp phải khi chỉ 1 thời gian phân phối ra thị trường, giá cả đã giảm đến chóng mặt do sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các Đại lý.

Theo nữ chủ nhân xinh đẹp sinh năm 1986 hiện đang sinh sống và mở cửa hàng kinh doanh tại Biên Hòa - Đồng Nai, doanh thu từ việc bán sản phẩm này từ con số 10-15 triệu trong tháng đầu tiên đến nay đã tăng lên 250-300 triệu/tháng nhờ khả năng tự PR của sản phẩm. Cứ người này dùng hiệu quả lại giới thiệu cho người khác. Không chỉ vậy, số lượng sản phẩm của mỗi khách hàng trong tháng sau lại lớn hơn tháng trước bởi 1 liệu trình sử dụng được Nhà sản xuất Mashiro - Nhật Bản khuyến cáo là 3 tháng cho bộ đôi sản phẩm 82X.

Bí kíp vàng giúp bạn tìm nguồn hàng kinh doanh trong năm 2018 - Ảnh 1.

Chị Ly Nguyen hiện đang thăng hoa cùng Lily shop

Khi được hỏi về khó khăn trong những ngày đầu bán sản phẩm này, chị vui vẻ cho biết cách đây 5 tháng chị may mắn biết đến sản phẩm này trong 1 quảng cáo. Qua tìm hiểu về tác dụng của Collagen và Nhau thai heo chị thấy đây mặt hàng thiết yếu cho chị em phụ nữ. Hơn nữa nhãn hàng này còn mới mẻ trên thị trường Việt Nam, xuất xứ uy tín, phản hồi trên mạng xã hội tốt.. lại chiết khấu khá ổn nên chị nhanh chóng liên lạc và xin được làm đại lý phân phối. Đối với các nhãn hàng mới, thủ tục ký hợp đồng đại lý không rườm rà mất thời gian lại chưa đòi hỏi vốn nhập hàng cao nên chỉ trong 2 ngày, chị đã nhận được sản phẩm và bắt đầu chăm chút cho việc kinh doanh.

Tư liệu về hình ảnh, video được Công ty cung cấp khá đầy đủ, mình chỉ tự nghĩ nội dung bài viết nên việc truyền tải thông tin đến khách hàng thuận lợi ngay từ những ngày đầu. Các bài viết giới thiệu sản phẩm trên trang cá nhân có lượng tương tác, phản hồi khá ổn. Tuy nhiên chị cho biết tháng đầu tiên vì lo lắng không bán được hàng, ngoài kênh facebook, chị còn phải tích cực gọi điện, mang sản phẩm đến tận nơi giới thiệu cho bạn bè và những người thân quen. Lăn lộn 1 tháng trời dù chỉ bán được 5 sản phẩm nhưng chị biết đó là những đơn hàng hạt nhân để phát triển thị trường. Đến giữa tháng thứ 2 thì chị đã có thêm gấp ba đơn hàng đầu tiên, một phần đến từ khách mới giới thiệu, còn lại chủ yếu đến từ những người đã mua và bạn bè của họ.

Bí kíp vàng giúp bạn tìm nguồn hàng kinh doanh trong năm 2018 - Ảnh 2.

Công việc kinh doanh của Lily shop chủ yếu thông qua mạng xã hội

Chị cho biết rất yên tâm khi hợp tác với nhãn hàng này bởi các Đại lý không được phép bán phá giá. Đại lý nào không tuân thủ chính sách về giá cả do Công ty đưa ra đều bị hủy hợp đồng ngay lập tức. Việc chọn đúng nguồn hàng không chỉ giúp chị có được công việc kinh doanh ổn định, lâu dài mà còn mang lại nguồn thu nhập khá cao. Chị cho biết do bán được nhiều hàng nên mối quan hệ với “đầu nguồn”(Công ty Lychee) khá tốt. Sắp tới chị sẽ tìm hiểu thêm các sản phẩm khác của Công ty để mở rộng hàng hóa với công thức kinh doanh tương tự.

Các bạn có nhu cầu kinh doanh sản phẩm 82X có thể liên hệ đến Công ty Lychee qua số máy 024 7779 6668 hoặc gửi email đến địa chỉ: info@lychee.biz.vnChia sẻ
Bình luận
Đọc thêm