Bí kíp chọn đồ chơi cho trẻ mẹ nào cũng nên “thuộc nằm lòng”

Mỗi độ tuổi khác nhau, bé sẽ phát triển cho riêng mình những kĩ năng khác nhau. Và những kĩ năng này có thể được phát triển toàn diện nếu mẹ chọn cho bé đồ chơi phù hợp.

Việc chọn đồ chơi cho bé dường như đã trở thành một công việc ngày càng khó khăn cho các bậc phụ huynh, nhất là khi đứng trước một “thế giới đồ chơi” ngày càng phong phú như hiện nay. Hơn nữa, mỗi một giai đoạn, trẻ sẽ có sự phát triển khác nhau.

Trong giai đoạn từ 0-3 tuổi, bé bắt đầu phát triển tư duy ngôn ngữ, bộc lộ sự ham học hỏi, bản tính tò mò khám phá thế giới xung quanh. Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu biết sử dụng những từ ngữ khác nhau để thể hiện suy nghĩ của mình. Hiểu rõ từng giai đoạn phát triển, phụ huynh sẽ lựa chọn được món đồ chơi phù hợp cho trẻ.

Dưới đây là 1 số gợi ý những món đồ phù hợp với bé từ 0-3 tuổi

Các loại đồ chơi mô phỏng

Các loại đồ chơi mô phỏng đồ vật thường ngày như bộ dụng cụ nhà bếp, bộ dụng cụ bác sĩ, xe cộ… giúp bé học hỏi cách vận hành thế giới xung quanh, khuyến khích bé tư duy.

Bí kíp chọn đồ chơi cho trẻ mẹ nào cũng nên “thuộc nằm lòng” - Ảnh 1.

Chơi đồ chơi mô phỏng, trẻ sẽ làm quen và nhớ tên các đồ vật, kích thích sự tự tin khi các bé cũng có thể làm những công việc của người lớn

Hơn nữa, khi “nghiện” các loại đồ chơi mô phỏng, các bé cũng có xu hướng “tránh xa” các loại đồ chơi điện tử từ sớm, vốn chỉ thích hợp với trẻ trên 5 tuổi.

Các loại đồ chơi kích thích vận động

Với những loại đồ chơi kích thích vận động, bố mẹ sẽ không mất nhiều thời gian để đốc thúc bé luyện tập, do bản tính hiếu động đặc trưng ở độ tuổi này.

Bí kíp chọn đồ chơi cho trẻ mẹ nào cũng nên “thuộc nằm lòng” - Ảnh 2.

Đồ chơi vận động giúp trẻ tăng cường phát triển thể chất

Phát triển thể chất, tăng cường vận động qua các món đồ chơi là nền tảng giúp bé phát triển trí não và có được sức khỏe tốt nhất, giúp bé ngày càng năng động, hình thành thói quen tích cực, lối sống lành mạnh, tạo điều kiện phát triển một cách toàn diện nhất ở các bé.

Các loại đồ chơi thông minh

Không ít gia đình có điều kiện không tiếc tiền đầu tư đồ chơi để giúp con phát triền trí tuệ. Các loại đồ chơi thông minh kết hợp giữa chơi và học sẽ kích thích tìm tòi, suy nghĩ ở trẻ, giúp trẻ hình thành, phát triển tư duy logic.

Bí kíp chọn đồ chơi cho trẻ mẹ nào cũng nên “thuộc nằm lòng” - Ảnh 3.

Sách vải – đồ chơi thông minh được nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ từ 0-3 tuổi

Du nhập vào nước ta không lâu, sách vải được nhiều bà mẹ lựa chọn là sản phẩm đồ chơi thông minh “cần phải có” trong những năm đầu đời của bé. Bé được làm quen những tương tác đầu đời, tạo thói quen đọc sách từ nhỏ và phát triển tư duy ngôn ngữ, màu sắc.

Bí kíp chọn đồ chơi cho trẻ mẹ nào cũng nên “thuộc nằm lòng” - Ảnh 4.

Sách vải đa dạng về nội dung, giúp bé khám phá thế giới xung quanh, giáo dục trẻ tình yêu thương gia đình

Qua từng trang sách vải là những câu chuyện gần gũi hàng ngày với bé, giúp bé khám phá thế giới xung quanh, giáo dục trẻ tình yêu thương gia đình. Với màu sắc tươi sáng, sách vải luôn là món đồ kích thích được trí tò mò ở con trẻ.

Ngoài ra, sách vải còn giúp bé phát triển các giác quan qua quá trình tương tác: Màu sắc kích thích thị giác; những hình ảnh nổi giúp cho xúc giác của bé; những tiếng sột soạt vui tai khi sử dụng giúp phát triển khứu giác...

Lưu ý khi lựa chọn sách vải cho trẻ

Đảm bảo tính an toàn

Sách vải hay đồ chơi nói chung đều có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất cũng như sức khỏe của bé, vì vậy mẹ cần phải chú ý lựa chọn cẩn thận.

Bí kíp chọn đồ chơi cho trẻ mẹ nào cũng nên “thuộc nằm lòng” - Ảnh 5.

Sách vải Mô Mô Home có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ khi tiếp xúc trực tiếp

Sách vải thương hiệu Mô Mô Home – phân phối bởi Công ty TNHH Butuni, được sản xuất 100% tại Việt Nam theo tiêu chuẩn QCVN 3: 2009/BKHCN, an toàn ngay cả khi trẻ cho sách vào miệng. Sách vải Mô Mô Home cũng có thể dễ dàng giặt sạch. Điểm này cực kỳ quan trọng khi đảm bảo vệ sinh luôn là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu.

Chọn sách vải phù hợp với lứa tuổi

Với Sách vải Mô Mô Home gồm nhiều loại khác nhau phù hợp với trẻ sơ sinh cho đến khi đạt 3 tuổi. Tùy sản phẩm, mỗi cuốn sách chứa đựng nội dung đa dạng phong phú liên quan tới hoạt động hàng ngày, bao gồm thiên nhiên, động vật, gia đình…

Bí kíp chọn đồ chơi cho trẻ mẹ nào cũng nên “thuộc nằm lòng” - Ảnh 6.

Lựa chọn sách vải phù hợp độ tuổi giúp trẻ gia tăng khả năng tiếp thu

Dựa vào độ tuổi, tính cách và kĩ năng trẻ cần phát triển, các mẹ có thể lựa chọn sách vải với câu chuyện và hoạt động phù hợp, tạo được hứng thú những vẫn đảm bảo an toàn cho trẻ. Khi trẻ đã quen thuộc với những cuốn sách vải đơn giản, bố mẹ có thể tăng độ khó và giới thiệu đến bé những cuốn sách vải phức tạp, nhiều hoạt động hơn.

Sách vải, đồ chơi thông minh Mô Mô Home, sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH Butuni

Địa chỉ: Số 5, ngõ 8 Thành Công , Ba Đình, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/momohomethanhcong/

Hotline: 097 676 12 99


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm