Bi hài chuyện bố mẹ “yêu” bị con “tóm sống”

14-12-2012 07:01:08

Vợ chồng anh chị đang hào hứng “phiêu lưu” thì bỗng thấy thằng con vừa dụi mắt vừa đập đập tay vào lưng bố: "Bố mẹ làm gì thế ạ? Cho con chơi chung với".

Khi con là kẻ "phá đám"

Vợ chồng anh Hoàng chị Nga (Lĩnh Nam, Hà Nội) rất đau đầu vì “thằng ranh vô duyên". Anh Hoàng hóm hỉnh kể: “Nhiều khi mỡ treo miệng mèo mà mèo thì đói nhăn nhở ra, định ‘yêu’ vợ thì y như rằng ‘thằng ranh con’ đã ngóc đầu dậy ú ớ ê a đòi hết ăn sữa lại bế nhong nhong, bực cả mình". 

"Chuyện ấy" của vợ chồng anh chị khi Tũn (3 tuổi) là cả một vấn đề nan giải, mà suốt một thời gian dài không có lời giải đáp. Thế là anh chị đành “tương kế tựu kế”, cuối tuần cho thằng Tũn đi chơi mệt nghỉ ở hết siêu thị đến công viên lại vòng về nhà ông bà ngoại, anh cười khà khà nhấm nháy với vợ: “Thể nào cu cậu chả ngủ say sưa, tít một phát tới sáng hôm sau ấy chứ”. 

Quả đúng như thế, chưa đến 8 giờ tối mà bé đã “lăn quay đơ” ôm cái xe tăng ngủ. Gọi rồi lay cỡ nào cũng nhất quyết: "Con ngủ cơ". 

Anh chị hào hứng ôm nhau thắm thiết, dự định xem phim hành động cuối tuần xong rồi “đi theo tiếng gọi của tình yêu”. Thế rồi, vợ chồng anh chị đang hào hứng “phiêu lưu” thì bỗng thấy thằng con vừa dụi mắt vừa đập đập tay vào lưng bố: "Bố mẹ làm gì thế ạ? Cho con chơi chung với". 

Anh chị chết điếng không dám nhúc nhích, phải một lát sau mới định thần lấy chăn che những chỗ cần che rồi quay ra dỗ con. “Thế là tụt sạch cả hứng yêu, con với cái”, chị chép miệng. 

Bi hài chuyện bố mẹ “yêu” bị con “tóm sống” 1
Vợ chồng anh chị đang hào hứng “phiêu lưu” thì bỗng thấy thằng con vừa dụi mắt vừa đập đập tay vào lưng bố:
 "Bố mẹ làm gì thế ạ? Cho con chơi chung với" (Ảnh minh họa)

Cùng cảnh bị "có kẻ chen ngang" là vợ chồng chị Huệ - anh Quang (đường Cách Mạng tháng 8, TP HCM). 

Vợ chồng anh chị lấy nhau được 5 năm, tình cảm mặn mà lắm. Nếu ai chấm cho nhà anh điểm 10 thì anh chỉ nhận điểm 9 vì “chuyện ấy” của vợ chồng anh "không chuẩn, chưa thoải mái”. 

Bé Sún nhà anh chị trước ngủ rất ngoan, lúc nào cũng một mạch tới sáng vì thế “chuyện ấy” của vợ chồng rất ổn, "cứ chạy ro ro" nhưng từ ngày tròn 3 tuổi, bé ngủ không say như trước nữa. 

Mấy lần trước khi chuẩn bị “hành động”, anh Quang đã ra thử gọi rồi lay con dậy, thấy con ngủ ngoan, say bí tỉ, anh mừng lắm vội vàng lôi vợ nhập cuộc bằng được. 

Đang đến đoạn cao trào, anh chị giật mình thon thót khi thấy con bé “è hèm” ngay sau lưng. 

Sáng hôm sau khi tới nhà ông bà ngoại, anh chị ngượng chín mặt khi thấy Sún bô bô ra mách ông bà: “Bố mẹ Sún hư lắm nhé, toàn chờ cháu ngủ rồi chơi một mình, hít le luôn”. 

Đấy là nguyên nhân anh chị ái ngại “chuyện ấy”: “Bị lộ là phiền lắm”, anh lắc đầu. Thế nên, cứ khi nào được dịp, anh chị lại “hú hí’ rủ nhau trưa về nghỉ ngơi tí” – đấy là những giây phút mặc sức tung hoành hiếm hoi của anh chị. 

Đương nhiên, cả chiều hôm đó ai cũng mệt lử. 

Bí quyết “vẹn cả đôi đường”

Quả là rất khó xử khi con vô tình bắt gặp bố mẹ đang trong hoàn cảnh này. Điều đó có thể dẫn đến nhiều phản ứng của con khác nhau. Có trường hợp bé khóc vì sợ hãi vì nghĩ rằng "bố đang đánh mẹ", trường hợp khác lại tuôn ra một tràng những câu hỏi tại sao…

Tốt nhất, cha mẹ đừng bao giờ để “lộ” cho con nhìn thấy. Nếu chẳng may rơi vào tình huống này, bố mẹ cần bình tĩnh, tuyệt đối không quát nạt, hay xua đuổi trẻ mà bố mẹ cần nhanh trí để đánh lạch hướng cho “sự cố” của mình. 

Trên diễn đàn có rất nhiều ông bố bà mẹ chia sẻ những bí kíp chống đỡ với sự “dò xét” của con trẻ trong chuyện này. 

Chị Lành (Sơn Tây, Hà Nội) chia sẻ cách mà chị “xử lý” khi hai vợ chồng bị bắt tại trận: “Tụt hứng, giật mình, hoảng hốt là điều chắn chắn rồi nhưng lúc đó mình sẽ cố gắng giữ thái độ bình thản, nói với con một cách thân thiện, với tông giọng hơi cao rằng ‘mẹ khá ngạc nhiên khi con còn thức giờ này đấy”. 

Rồi bé nhà chị nheo mắt đầy hoài nghi hỏi: “Hừm, bố mẹ làm gì thế?”

“À, mẹ muốn thơm bố thôi, hôm nay bố nhiều việc quá, mẹ muốn nói chuyện vui vẻ để giúp bố con thoải mái”, chị nói vậy và chị chia sẻ rằng, bé không hỏi tiếp và dường như hài lòng với câu trả lời này. 

Còn anh Ngọc Anh (Hàng Mành, Hà Nội) thì nói với cô con gái 4 tuổi của mình rằng: "Bố đang cù ki mẹ thôi. Giờ bố mẹ cũng đi ngủ luôn đây".Vô tình thấy cảnh bố mẹ ái ân, bé Hân hớt hải chạy sang nhà hàng xóm để “tường thuật trực tiếp”.
Bi hài chuyện bố mẹ “yêu” bị con “tóm sống” 2
 Thúy Ngọc / Theo Mask Online
Từ Khóa

dạy con nghe lời

 

chuyện khó xử

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh