Bị chồng giàu bỏ, ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng, mẹ con tôi có căn nhà đầu tiên

Căn nhà nhỏ là tổ ấm và là thiên đường sáng tạo của hai mẹ con. Căn nhà nhỏ nằm ngay trung tâm thành phố sát bờ sông Hiếu thơ mộng, gần công viên cách chợ trung tâm thành phố Đông Hà chưa đầy 0.5km.

Người ta thường nói, ông trời không bao giờ tuyệt đường sống của ai bao giờ. Một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra có lẽ là đúng.

Cách đây 6 năm, tôi ly hôn nói chính xác là bị chồng bỏ. Chồng tôi là đại gia nhưng tôi ra đi hai bàn tay trắng cùng đứa con 3 tuổi. Anh ta phải chu cấp nuôi con 1 triệu/tháng. Nhưng từ đó đến nay, con tôi chưa nhận được dù là một ngàn trợ cấp. Đến chiếc xe máy cuối cùng, anh ta cũng lấy vì mang tên công ty.

Bị chồng giàu bỏ, ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng, mẹ con tôi có căn nhà đầu tiên - Ảnh 1.

Tôi vẫn nhớ mãi ngày ra toà khi trở về vẫn phải xin ở nhờ nhà anh ta. Những ngày tháng tận cùng của cơ cực, trắng tay và nhục nhã có lẽ suốt cuộc đời này tôi không thể nào quên. Câm lặng chịu đựng cố gắng, tôi phải tự mình nỗ lực. Tôi giấu ba mẹ, gia đình, làng xóm một mình nơi xa quê, kiếm sống đủ các nghề.

Sau 6 tháng lăn lộn, một tin vui đến. Tôi nằm trong danh sách trúng tuyển bổ sung vào một cơ quan Nhà nước với mức lương khá.

1/1/2012, hành trình của tôi bắt đầu từ đây. Tôi chuyển nhà thuê trọ và mượn một chiếc xe để đi (chiếc xe của ngoại). Sau thời gian cố gắng dành dụm, tôi mua cho mình xe máy và một mảnh đất nhỏ ở quê bằng sự cố gắng tích luỹ của bản thân cùng khoản vay ngân hàng.

Bị chồng giàu bỏ, ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng, mẹ con tôi có căn nhà đầu tiên - Ảnh 2.

Trong thời gian đó, tôi không ngừng tìm kiếm cho mình một căn nhà nhỏ ở thành phố. Nhưng có lẽ mua nhà cũng là duyên số. Khi tôi đã bán vàng tiết kiệm để đặt cọc một căn nhà xa trung tâm rộng rãi vừa túi tiền nhưng chỉ chậm chân một ngày khi đến người ta đã bán mất.

Giá nhà đất ngày càng lên thôi thì âu cũng là số phận. Tôi chuyển đến một căn phòng trọ rộng hơn vói suy nghĩ khi  nào có tiền sẽ làm nhà trên mảnh đất ở quê mà tôi đã mua (cách xa thành phố 12km)

Một năm sau, khi lang thang trên mạng tôi thấy có người bán một căn nhà nhỏ ngay trung tâm 4x28 m và đã có nhà cũ với mức giá hết sức hợp lý 400 triệu. Với mức lương hiện tại, tôi vay ngân hàng vài năm sẽ trả xong. Không cần chờ suy nghĩ, tôi nhờ người xem rồi quyết định ngay. Cũng vừa lúc đó, có người hỏi mua đất nên tôi bán luôn miếng đất ở quê. Chỉ trong vòng 1 tuần, tôi hoàn thành các thủ tục liên quan. Đúng một tháng sau, tôi chuyển đến căn nhà cũ người mà mới ta đó. Cảm giác có một căn nhà của mình thật tuyệt vời! Những tháng năm sau đó, tôi dành hết tâm huyết của mình sửa sang lại. Những mảng tường cũ loang lổ ẩm mốc, mảng trần dột nát được hai mẹ con dành hết tâm huyết để sửa sang và sáng tạo.

Bị chồng giàu bỏ, ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng, mẹ con tôi có căn nhà đầu tiên - Ảnh 3.

Những mảng tường đầy sắc màu và ấn tượng khiến hai mẹ con luôn cảm thấy vui vẻ. Mảng vườn xanh trồng rau và hoa hồng. Chiếc cổng nhỏ với cây hồng leo tươi tốt. Ngay giữ lòng trung tâm thành phố, cạnh những căn nhà cao tường sơn sang và cửa kính, tôi thấy căn nhà mình bình an đến lạ kỳ.

Có thể 5-7 năm nữa, tôi cũng phải đập bỏ để xây mới, sẽ không phải sử dụng những chất liệu rẻ tiền để làm đẹp cho căn nhà, sẽ không phải sử dụng phong cách cổ để trang trí cho ngôi nhà của mình nữa nhưng tôi sẽ yêu mãi và lưu giữ từng khoảnh khác của căn nhà hôm nay.

Diện tích nhà 90 m2, diện tích còn lại trồng hoa hồng và rau.

Thông tin người dự thi:

 Trần Quỳnh Anh

Email: quynhanhxxx@gmail.com

Bài gửi ngày 14/01/2019

Cuộc thi viết "Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào?" do trang điện tử Afamily tổ chức với sự đồng hành của VinCity – Thương hiệu bất động sản mới của Tập đoàn Vingroup.

Cuộc thi tạo ra diễn đàn cho tất cả mọi người chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm sở hữu căn nhà đầu tiên của chính bản thân mình. Thông qua chia sẻ đó, hi vọng các độc giả khác sẽ có những thông tin đầy đủ, lời khuyên hữu ích để thuận lợi hơn khi xây dựng tổ ấm.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 1 tháng, kéo dài từ 18/12/2018 - 18/1/2019 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng đến từ nhà tài trợ VinCity.

Hãy chia sẻ ngay với Ban tổ chức "Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào?" những kỷ niệm đáng nhớ, những kinh nghiệm "xương máu", những "tips" hữu ích,… khi mua căn nhà đầu tiên của bạn.

Email gửi bài dự thi: ngoinhadautien.afamily@vccorp.vn.

Xem thêm thông tin về thể lệ cuộc thi và giải thưởng Tại đây.

Bị chồng giàu bỏ, ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng, mẹ con tôi có căn nhà đầu tiên - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm