Bị chê vụng về từ ngày đầu về ra mắt, tôi đã bình thản làm cho cả họ nhà chồng choáng váng

Hướng Dương, Theo Helino

Giờ cả nhà chồng đều có vẻ quý mến em, nhưng em lại không còn dành cho họ sự tôn trọng như trước đây nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn.

Chị ạ, em rất rất bức xúc nên viết thư này để xin chị lời khuyên, có lẽ chị sẽ sáng suốt hơn em. Em năm nay 28 tuổi rồi, chưa lập gia đình, đang có một công việc cực kỳ ổn định và lương khá cao. Nhan sắc em không rực rỡ như các cô hotgirl bây giờ đâu chị nhưng em biết cách làm cho mình tỏa sáng trước đám đông bằng sự tự tin và phong thái của mình. Ở cơ quan em sống hòa đồng và biết cách quan tâm đến mọi người nên ai cũng quý.

Em đang yêu anh, một ngươi đàn ông hiền lành và khá thông minh, anh làm bên mảng cơ khí và cũng đang là trưởng phòng, em mến anh vì tính hơi nhút nhát và chung thủy. Bọn em yêu nhau được 6 tháng thì anh rủ em về ra mắt gia đình anh.

Bố mẹ anh là giáo viên hưu, mẹ anh là người cũng hiền nhưng dường như lập trường không vững vàng, tính bà có vẻ cũng thích soi con dâu. Em hiểu đó là tâm lý bình thường của những người mẹ chồng. Nhưng kỳ lạ là lần nào em về cũng có một bà cô là em gái của bố anh sang chơi soi mói em đủ kiểu. Ăn uống cô ấy cũng ăn cùng khiến nhà anh mất cả sự riêng tư, anh bảo bình thường chả bao giờ cô sang mà cứ nghe thấy có cháu dâu mới là đòi sang cho bằng được.

Bị chê vụng về từ ngày đầu về ra mắt, tôi đã bình thản làm cho cả họ nhà chồng choáng váng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Nguyễn Tất Sỹ

Một hôm em đang ngồi trên phòng anh chơi thì em xuống bếp có việc, em chợt nghe thấy tiếng bà cô nói chuyện với mẹ anh: "Ôi em chả tin được chị ạ, bọn này giờ chúng nó lắm chiêu lắm, cứ giả đò ngoan ngoãn giỏi giang thế để câu giai chứ về nhà có khi nó đè đầu cưỡi cổ chị, nhìn là em thấy vụng về lắm chả được nết gì đâu". Thật sự em bất ngờ quá, em thấy mẹ anh sau đó có vẻ rất nghi ngờ em. Mẹ anh còn nhắn tin cho anh là hay từ từ hẵng đưa nó về để tìm hiểu kỹ xem là người thế nào đã.

Chẳng nói chẳng rằng, đợi đến đúng ngày giỗ ông của anh, em sang nhà từ sớm đi chợ cùng mẹ anh, về nhà em trổ tài nấu bao nhiêu món ngon, mọi người ai cũng khen ngon nức nở, em dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa cho mẹ anh rồi em xin phép về mặc dù mọi người giữ em ở lại. Bà cô nhìn em có vẻ tức tối lắm, mẹ anh thì rạng rỡ hẳn, vui tươi và còn đi giới thiệu em với họ hàng.

Nhưng chị ơi, từ trong lòng em lúc đó thấy mất mát lắm chị ạ, em bỗng thấy chán vì mọi người đã nghi ngờ mình, chán vì anh có vẻ không quyết liệt để bảo vệ em, ngay cả tin nhắn của mẹ anh anh cũng im lặng mà không trả lời. Em không thiếu người theo đuổi, nhưng vì yêu anh mà em đã rất nỗ lực. Nhưng giờ đến khi mọi người có vẻ quý mến thì em lại không còn dành cho họ sự tôn trọng như trước đây nữa, dường như họ đang lôi em ra để so sánh để cân đong sao cho phù hợp.

Em nghĩ thế có hợp lý không chị?

(Em gái giấu tên - Hà Nam)

Bị chê vụng về từ ngày đầu về ra mắt, tôi đã bình thản làm cho cả họ nhà chồng choáng váng - Ảnh 3.

Em thân mến!

Chị đoán là lúc này tâm trạng của em đang rất bức xúc khó chịu và có phần tổn thương vì lời thì thầm của bà cô kia với mẹ chồng tương lai. Tuy vậy hi vọng là em đủ bình tĩnh để phân tích mọi việc rồi quyết định nhé.

Có nhiều người hay có tâm lý thích "xía" vào chuyện gia đình nhà người khác, bà cô của người yêu em là một ví dụ điển hình, rồi có thể sẽ còn bà hàng xóm, bà bác nào đó…. Cũng hay tự cho mình cái quyền như vậy. Chị thấy mừng vì em xử lý mọi việc rất bình tĩnh, thậm chí còn ghi điểm rất tốt cho vụ này, đúng là một cô gái thông minh và luôn biết làm chủ mọi thứ.

Em nói em thất vọng vì mọi người, nhưng em cũng hiểu tâm lý của mẹ chồng là bao giờ cũng muốn con trai mình tìm được người phù hợp nhất, nên việc họ sẽ bị lung lay bị lo lắng băn khoăn là điều có thể hiểu được. Còn với anh ấy, im lặng trên tin nhắn không có nghĩa là anh ấy không làm gì vì em đâu có bên cạnh anh ấy suốt đúng không nào?

Ngay cả việc gia đình anh ấy tạo điều kiện cho em được "trổ tài" các món ngày giỗ như vậy cũng là cơ hội để chứng minh cho mẹ chồng em và đặc biệt cho bà cô kia là em không hề vụng về mà rất giỏi giang, gia đình anh đã tự hào vì em, như vậy là điều hạnh phúc chứ?

Hạnh phúc thường không tự đến mà sẽ phải nỗ lực đấu tranh, em đang làm mọi thứ là vì yêu anh ấy, và đến giờ đang tới cái kết có hậu rồi, chỉ cần em bình tâm lại là được, đừng để vì một cá nhân hay tính tự ái của mình ngăn cản mình đến với hạnh phúc em nhé.

Chúc em mọi điều tốt lành!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm