Bé uống nhiều men Bioacimin có tác dụng phụ không?

10-12-2009 03:04:07

Chỉ cần ngưng thuốc một hôm là cháu lại lười ăn và táo bón. Xin hỏi bác sĩ em cho cháu uống nhiều men Bioacimin có ảnh hưởng gì không? Làm sao để cháu tăng cân nhanh?

Con em được 30 tháng tuổi. Cháu ăn tốt nhưng không thấy tăng cân. Hiện nay cháu chỉ được 11kg. Trước đây cháu rất lười ăn và hay bị táo bón. Em đã cho cháu uống Bioacimin và thấy cháu ăn tốt hơn, đi ngoài cũng tốt hơn. Chỉ cần ngưng thuốc một hôm là cháu lại lười ăn và táo bón. Xin hỏi bác sĩ em cho cháu uống nhiều men Bioacimin có ảnh hưởng gì không? Làm sao để cháu tăng cân nhanh? (Đỗ Phương Thảo - Duyên Thái - Thường Tín - Hà Nội).


Trả lời: Em không nói cụ thể số bữa ăn, lượng ăn nên chị không biết cháu ăn tốt là thế nào? Ở tuổi này cháu phải ăn được 4 bữa: 2 bữa cơm nát, mỗi bữa 2 lưng bát con, 2 bữa cháo hoặc mỳ, bún, phở, súp, mỗi bữa cũng phải 300ml, lượng thịt, cá, tôm trong 1 bữa là 30 – 40g, 2 – 3 thìa dầu( mỡ) 30 – 40 g rau/bữa. Sữa: 500ml /ngày (kể cả sữa chua) + 200 – 300g quả chín. Để khắc phục tình trạng táo bón ngoài việc cho uống men vi sinh Bioacimin em nên cho ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước (500ml- 600ml/ngày) chọn các loại quả như: đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi, ăn 2 cốc sữa chua/ngày. Uống bioacimin hàng ngày kéo dài 2 – 3 tháng cũng không sao vì đây là thực phẩm chức năng giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và cung cấp một số axit amin, vitamin nhóm B chứ không phải là men tiêu hóa enzyme nên uống dài ngày được. Nếu em cứ cho cháu ăn được đầy đủ như trên chắc chắn cháu sẽ lên cân.

Theo bác sỹ Lê Thị Hải - Viện dinh dưỡng Quốc gia

 PV /
Từ Khóa

tác dụng phụ

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh