Bé trai 12 tuổi nghi bị mẹ kế bạo hành ở Nghệ An vẫn chưa hết sợ hãi khi nhắc tới chuyện về nhà

T. cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc người mẹ qua đời vì bị băng huyết. 3 năm trước, bố quyết định tái hôn. Ai cũng mong T. sẽ được thương yêu, bù đắp, nào ngờ...

Sáng ngày 19/6, trao đổi với chúng tôi, chị Hồ Thị Lê Na (mợ lấy cậu ruột của cháu T.) cho biết, hiện cháu Hoàng Đình T. (12 tuổi, ngụ xóm 1, xã Thái Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), nạn nhân nghi bị mẹ kế bạo hành vẫn đang được điều trị tại tầng 2, khoa ngoại, bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương. Hiện T. đã ăn uống bình thường nhưng nhắc đến chuyện về nhà thì khuôn mặt lại nhăn nhó, tỏ vẻ lo sợ.

"Ngày hôm qua tôi cùng chồng túc trực cháu cả ngày nhưng không thấy mặt bà S. đâu. Sáng nay tôi về thì nghe người thân điện thoại nói vợ chồng bà ấy đã lên bệnh viện thăm cháu. Tôi chỉ mong cháu tôi nhanh chóng ổn định sức khỏe cũng như tinh thần để sớm về nhà, sau này còn tiếp tục học tập, vui chơi", chị Na cho biết.

T. là con út trong nhà có hai anh em. Trước T. còn một người anh trai năm nay 19 tuổi, hiện đang học đại học xa nhà. Cháu bé có số phận bất hạnh khi vừa cất tiếng khóc chào đời đã mồ côi mẹ. Người mẹ sau khi sinh bị băng huyết và mãi mãi ra đi khi chưa kịp nhìn thấy mặt con.

Ông Hoàng Đình Q. (bố T.) là bộ đội, đơn vị cách nhà 10km nên chỉ cuối tuần mới về. Anh em T. ở với ông bà nội, cứ thế lớn lên trong sự chăm sóc, thương yêu của hai bên nội ngoại.

Bé trai 12 tuổi nghi bị mẹ kế bạo hành ở Nghệ An vẫn chưa hết sợ hãi khi nhắc tới chuyện về nhà - Ảnh 1.

Bé trai bị mẹ kế bạo hành.

3 năm trước, ông Q. đi thêm bước nữa với bà Thái Thị S. (44 tuổi, giáo viên tiểu học). Từ đó, T. chuyển về sống chung với bố và mẹ kế. Đã thiếu vắng tình thương yêu của mẹ ngay từ lúc chào đời nên khi bố tái hôn, ai cũng mong T. nhận được tình yêu thương của người mẹ kế, nào ngờ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng ngày 17/6, người thân của T. phát hiện cơ thể đứa trẻ đầy thương tích, không thể đứng lên, khuôn mặt tỏ ra hoảng sợ, than đau nhức. Gặng hỏi thì T. cho biết vừa bị bà S. đánh. Đứa trẻ sau đó được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu, đồng thời trình báo vụ việc với chính quyền địa phương.

Nhắc đến nguyên nhân bị mẹ kế đánh, chị Na cho biết thêm: "Tôi thấy thằng bé khai với công an rằng, sáng sớm có khách đến nhà chơi, bà S. bảo T. ra tiếp khách nhưng thằng bé đang nhặt củi sau nhà. Khi khách ra về, bà S. liền hỏi sao không vào tiếp khách thì thằng bé trả lời "Con đang nhặt củi sau vườn. Con thấy mẹ ở trong nhà mà". Sau đó, T. bị bà S. la mắng rồi dùng tay, dùng gậy đánh đập dẫn đến những thương tích trên".

Được biết, trước khi tái hôn với ông Q. bà S. cũng đã có một đời chồng và hai người con riêng. Giữa ông Q. và bà S. không có người con chung nào.

Sau khi đưa cháu đến bệnh viện, người thân gặng hỏi thì T. cho biết đây không phải lần đầu tiên bị bà S. đánh đau. Hôm ra tết tới giờ đây là trận thứ 2.

"Vẫn biết trẻ con hiếu động, sai, hư thì bà S. có quyền dạy bảo. Thế nhưng, đánh cháu tôi ra nông nổi này thì quá đáng lắm. Thằng bé đã sớm chịu nhiều bất hạnh, thiệt thòi, cứ nghĩ khi có mẹ mới sẽ được yêu thương, an ủi. Nào ngờ nó lại bị đánh như thế này đây. Nhìn cơ thể cháu chằng chịt thương tích mà xót xa lắm", nhắc đến đứa cháu bất hạnh, bà Nguyễn Thị Hoa (dì ruột của cháu T.) thở dài chia sẻ.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm