Bé Miu 7 tuổi bày tỏ nguyện vọng "Con muốn dậy thì" bằng tiếng Anh khiến mọi người vừa buồn cười vừa thán phục

Lý do gì khiến một cô bé mới 7 tuổi tha thiết, khăng khăng bày tỏ mong muốn được dậy thì? Cùng nghe bé Miu giải thích điều đó hoàn toàn bằng tiếng Anh nhé.

Hẳn độc giả còn nhớ cô bé người Hà Nội với nickname Miu dễ thương, lém lỉnh (tên thật là Đoàn Ngọc Minh Anh, sinh năm 2011) từng "phủ sóng" khắp facebook với một loạt clip "bắn" tiếng Anh vanh vách khi mới tròn 5 tuổi. Sau đó một thời gian, tên tuổi của bé càng được biết đến nhiều hơn khi Miu tham gia chương trình "Biệt tài tí hon" và tiếp tục khoe khả năng nói tiếng Anh nói tiếng Anh như gió cùng sự thông minh, lém lỉnh trong từng cuộc đối thoại. Hiện tại, bé Miu đã chuẩn bị kết thúc năm học đầu tiên của cấp Tiểu học. Trong năm học đầu tiên vừa qua, bé Miu cũng đã giành được giải nhất cuộc thi kể chuyện tiếng Anh - Razkids Storytelling khối 1 do trường tổ chức.

Từ ngày bước chân vào "sự nghiệp đèn sách", có lẽ vì thời gian đi học nhiều nên Miu không thường xuyên xuất hiện trong các clip được mẹ ghi lại như trước đây nữa. Sau 1 thời gian dài "im hơi lặng tiếng", cô bé Miu nhỏ xíu ngày nào lại khiến cư dân mạng cười lăn cười bò khi nhất mực bày tỏ mong muốn được... dậy thì cùng mẹ.

Chết cười với clip bé Miu khăng khăng nói "Con muốn dậy thì".

Xuất hiện trong clip, bé Miu nhỏ xíu ngày nào nay đã lớn bổng, tóc ngắn và đang ở giai đoạn thay răng. Câu chuyện "con muốn dạy thì" được Miu bày tỏ với mẹ khi đang trong xe ô tô di chuyển trên đường cùng bố mẹ: "Mẹ ơi con muốn dậy thì". Ngay sau đó, Miu đã giải thích mong muốn có phần kì quặc của mình: "Con muốn mặt con có dầu như cô Hiển. Vì con muốn lau mặt bằng tờ giấy màu xanh ý". Tờ giấy màu xanh mà bé Miu muốn nhắc tới chính là loại giấy thấm dầu mà chị em hay dùng.

Chị Liêu Thủy Tiên - mẹ bé Miu khá bất ngờ khi nghe cô công chúa bày tỏ mong muốn của mình. Chị đã hỏi lại con: "Con muốn ập tới tuổi dậy thì à? Nó sẽ ập vào con mạnh thôi. Con không thể đợi được". Nghe vậy nhưng Miu vẫn dứt khoát không muốn chờ đợi mà muốn... tuổi dậy thì ập đến thật nhanh.

Bé Miu 7 tuổi bày tỏ nguyện vọng Con muốn dậy thì bằng tiếng Anh khiến mọi người vừa buồn cười vừa thán phục - Ảnh 2.

Bé Miu trong cuộc thi kể chuyện tiếng Anh do trường tổ chức.

Nghe đến đây, cư dân mạng đã được phen cười bò vì mong muốn khá hài hước của một cô bé 7 tuổi. Có lẽ Miu vẫn chưa hình dung việc chờ đợi đến tuổi dậy thì sẽ diễn ra như thế nào nên càng sốt ruột hơn và đã mè nheo: "Con không muốn đợi đến khi tuổi teen đâu".

Quay lại với thắc mắc của mẹ vì sao con muốn dậy thì sớm, vì sao con muốn dùng tờ giấy màu xanh này, bé Miu đã giải thích vô cùng dễ thương: "Vì nó màu xanh, nó màu sắc và đẹp. Con muốn bị dầu!".

Trước mong muốn "chắc nịch" của bé Miu, chị Thủy Tiên đã phải lái câu chuyện sang một hướng khác: "Con muốn dầu à? Mẹ có dầu chiên ở nhà đấy. Mẹ sẽ chiên giòn con lên cho õng dầu". Nhưng cũng như trong nhiều clip trước đây, bé Miu vẫn không chịu "đầu hàng" mà đã "đáp trả" đầy thông minh: "Con tưởng con là con của mẹ. Không phải đùi gà của mẹ mà".

Bé Miu 7 tuổi bày tỏ nguyện vọng Con muốn dậy thì bằng tiếng Anh khiến mọi người vừa buồn cười vừa thán phục - Ảnh 3.

Cô bé luôn nói chuyện với mẹ hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bé Miu 7 tuổi bày tỏ nguyện vọng Con muốn dậy thì bằng tiếng Anh khiến mọi người vừa buồn cười vừa thán phục - Ảnh 4.

Miu và em gái - bé Moon cùng bố mẹ.

Quay trở lại với câu hỏi "Con còn muốn ập đến tuổi dậy thì không?", bé Miu vẫn khăng khăng khẳng định: "Có ạ! Con thực sự muốn ập đến tuổi dậy thì! Con thật sự muốn dậy thì". Khi nghe mẹ Tia nói: "Mẹ không muốn con dậy thì bây giờ đâu. Mẹ không muốn con lớn nhanh quá đâu", Miu lại một lần nữa thể hiện khả năng đối đáp lém lỉnh: "Tại cuộc đời con chứ có phải tại con đâu. Nếu dậy thì ập đến con mạnh quá, con sẽ dùng balo đỡ nó, nó sẽ bị đánh bay về vùng đất tuổi dậy thì".

Sau một màn giải thích dài về các rắc rối kèm theo tuổi dậy thì như: ngoài làn da nhiều dầu thì con còn bị mọc lông ở nhiều nơi trên cơ thể, dễ cáu kỉnh... Bé Miu tiếp tục đôi co: "Con hứa sẽ không cáu kỉnh. Nếu con mà cáu kỉnh con sẽ tự lấy giầy đánh mình".

Câu chuyện "Con muốn dậy thì" của bé Miu đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đa số bình luận đều bày tỏ sự thán phục với khả năng nói tiếng Anh y như người bản ngữ của bé Miu. Bên cạnh đó là cách đối đáp thông minh, hài hước của cô bé hay nói, hay cười này.

Cùng xem thêm các tình huống bé Miu đối đáp, kể chuyện bằng tiếng Anh qua các clip dưới đây:

Bé Miu kể chuyện Công chúa ngủ trong rừng.

Phỏng vấn bé Miu sau khi hoàn thành 5km chạy marathon.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm