Bé không chịu bú bình, phải làm sao đây các mẹ ơi?

22-03-2012 11:02:00

Cứ đưa bình sữa vào miệng là cu cậu la hét phản đối dữ dội. Ở nhà bà nội cho Gấu Bum ăn sữa toàn phải bón bằng thìa rất vất vả và mất thời gian.

Sinh bé Gấu Bum là con đầu lòng, mình cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu theo như lời khuyên của các bác sĩ và các phương tiện truyền thông. Bây giờ đã hết 4 tháng nghỉ phép, mình phải đi làm trở lại, đồng nghĩa với việc phải cho Gấu Bum ăn thêm sữa ngoài. Nhưng nan giải ở chỗ cu cậu vì đã quen ti mẹ nên nhất định không chịu ti bình. Mỗi lần cho bình sữa vào miệng là cu cậu từ chối dữ dội. Ở nhà bà nội cho Gấu Bum ăn sữa toàn phải bón bằng thìa. Mà mỗi lần ăn là cu cậu lại gào thét như bị tra tấn. Bao giờ đến bữa cùng phải có một người giữ, một người bón cho ăn rất vất vả và mất thời gian nữa chứ.
 
Vì đã quen với ti mẹ mềm mềm, ấm ấm nên bây giờ Gấu Bum nhất định không chịu ti bình.

Không thể để tình trạng này kéo dài, mình quyết tâm tập cho Gấu Bum ti bình. Nghĩ con không thích bình cổ rộng, mình đã đổi sang bình cổ hẹp nhưng có vẻ cu cậu vẫn... không thích. Không nản chí, mình lại đổi núm vú từ silicon sang cao su, rồi từ tròn sang dẹt, rồi cả việc vắt sữa mẹ vào bình cho Gấu Bum ti nhưng Gấu Bum vẫn không chịu ăn.

Có lần Gấu Bum đang phê ti mẹ, mình lừa lừa rút ti mẹ ra và nhanh tay nhét ti bình vào miệng cu cậu. Lúc nào Gấu Bum đang lim dim ngủ thì bú luôn, còn chưa lim dim thì nút đến cái thứ hai là anh chàng phát hiện ra hàng giả và khóc váng lên liền.
 
Mình đã thử đổi rất nhiều loại bình sữa và núm vú nhưng cu cậu vẫn từ chối dữ dội mỗi lần mẹ đưa bình sữa vào miệng.

Mình đang rất lo lắng vì sau tháng đầu mẹ đi làm trở lại thì Gấu Bum chỉ tăng có.. 2 lạng. Nhìn cu cậu còi cọc mà cả nhà mất ăn mất ngủ. Bà nội đã thử nấu bột nhưng cu cậu cũng nhất định không chịu ăn. Cả nhà đang đau đầu vì chưa giải được bài toán hóc búa này.

Có mẹ nào gặp trường hợp giống mình không và đã khắc phục được chưa? Nếu đã khắc phục đuợc rồi thì chỉ cho mình bí quyết với nhé? Mình rầu vụ này ghê gớm!

 Mẹ Gấu Bum / Theo Mask Online
Từ Khóa

sữa mẹ

 

bí quyết của mẹ

 

bú bình

 

bú bình đúng cách

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh