Bé gần 7 tháng tuổi có nên cho ăn cháo?

18-02-2012 14:06:00

Bé nhà em đến nay được 6 tháng 18 ngày tuổi. Bác sĩ cho em hỏi thời điểm này thì đã cho bé ăn cháo được chưa?

Chào bác sỹ. Bác sỹ tư vấn dùm em nhé: bé nhà em nay được 6 tháng 18 ngày tuổi, cao 67cm, nặng 7.6kg. Một ngày bé uống 300ml sữa bột công thức 09 (chiều bú mẹ 1 ít cho đỡ thèm), ăn 2 bữa bột mặn (mỗi bữa 2 thìa bột), bé bú rất ít vào buổi tối (khi ngủ, hầu như là không bú).

Cho em hỏi nếu cháu bú ít vậy thì có cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể cháu không và em có cần bổ sung thêm những chất dinh dưỡng gì cho bé? Thời điểm này thì đã cho bé ăn cháo được chưa ạ? Em cảm ơn bác sỹ! (Lê Thúy Nga - thuynga1408@yahoo.com.vn)
 

Trả lời:

Nếu bé là gái thì bạn có thể yên tâm vì cân nặng, chiều cao của bé đạt chuẩn, nhưng nếu là trai thì thấp hơn chuẩn (trung bình 6 tháng 18 ngày tuổi bé trai nặng: 8,2kg, cao: 68,7cm; bé gái nặng: 7,5kg, cao: 66,8cm). Ở lứa tuổi này trong ngày (24 giờ) bé cần 500ml sữa (sữa mẹ là tốt nhất, nếu thiếu bổ sung sữa công thức phù hợp với lứa tuổi), 2 bữa bột 5% (5g bột/100ml) tổng gồm khoảng 20g gạo tẻ trắng, 20g thịt, 10g dầu (mỡ), rau xanh, quả chín.

Hiện tại bạn nên tăng cường cho bé bú mẹ (thức ăn tốt nhất cho bé là sữa mẹ) và giảm dần sữa công thức. Nếu là bé trai bạn nên đưa bé tới gặp bác sĩ dinh dưỡng nhi khoa để được thăm khám và hướng dẫn cụ thể hơn.

Chúc bạn và bé luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!
 

Nếu các mẹ có những câu hỏi thắc mắc về dinh dưỡng cũng như sức khỏe của con. Hãy gửi thư về địa chỉ emai: nuoidaycon@afamily.vn. Bác sỹ Đặng Thu Hiền - Viện dinh dưỡng Quốc Gia sẽ tư vấn giúp các mẹ.

 BS. Đặng Thu Hiền / Theo Mask Online
Từ Khóa

sữa mẹ

 

biếng ăn

 

sữa bột

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh