Bé gái 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1 tại trạm y tế xã

Sau khi tiêm vắc-xin từ trạm y tế về nhà, bé B. có dấu hiệu sốt cao, cơ thể tím tái rồi tử vong một ngày sau đó.

Ngày 12/7, ông Thái Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ xác nhận, đơn vị đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân tử vong của một cháu bé sau khi tiêm chủng vắc-xin 5 trong 1.

1 (1)

TTYT huyện Tân Kỳ, nơi bác sĩ kết luận cháu B. đã tử vong.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 45, ngày 10/7, cháu Nguyễn Ngọc Khánh B. (1 tuổi, ngụ xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ) được người thân đưa đến trạm y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm phòng vắc-xin 5 trong 1 mũi 2.

Sau khi tiêm, gia đình đã cùng cháu bé ở lại trạm xá xã theo dõi khoảng 40 phút nhưng không có biểu hiện gì bất thường nên đã đưa bé về. Suốt cả ngày hôm đó, cháu bé vẫn chơi và bú bình thường.

Đến tối cùng ngày, cháu B. có biểu hiện sốt 38,5 độ C, gia đình đã cho uống thuốc và dán miếng hạ sốt. Cháu bé sau đó hạ sốt và đi ngủ.

Đến 6 giờ sáng hôm sau (ngày 11/7) người mẹ hoảng hốt thấy cơ thể con tím tái và lên cơn co giật nên cùng người nhà đưa đến TTYT huyện Tân Kỳ để cấp cứu.

Tại đây, qua thăm khám, bác sĩ kết luận cháu bé đã tử vong ngoại viện. Ngay sau đó, phía TTYT đã báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng và Công an huyện Tân Kỳ, đồng thời thành lập tổ công tác trực tiếp đến trạm y tế xã Nghĩa Dũng để xác minh sự việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm