Bé 7 tháng cả người tím tái tử vong sau khi tiêm thuốc, người nhà tố bệnh viện tắc trách

VĂN NGUYỄN, Theo Thời Đại

Nhập viện do bị viêm phế quản và viêm tai giữa nhẹ, sau gần 10 giờ điều trị bé N.H.T (7 tháng tuổi, Nghệ An) bất ngờ tử vong.

Theo phản ánh của gia đình, vào 15h30 ngày 7/9, phát hiện bé N.H.T (7 tháng tuổi) bị cảm nhẹ nên vợ chồng anh Nguyễn Thế Anh (xóm Thị Tứ, xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã đưa con vào Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để kiểm tra.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm phế quản và viêm tai giữa. "Trước khi nhập viện, cháu vẫn tỉnh táo và chơi bình thường. Nhập viện được một lúc thì cháu được chỉ đạo tiêm một mũi thuốc, sau khi tiêm khoảng 1 phút thì thấy chân tay, mặt mũi của cháu đỏ bừng", anh Anh kể.

Bé 7 tháng cả người tím tái tử vong sau khi tiêm thuốc, người nhà tố bệnh viện tắc trách - Ảnh 1.

Bệnh viện nơi xảy ra sự việc

Các bác sĩ trấn an rằng cháu bị dị ứng với thuốc, nên lại tiếp tục tiêm thêm một mũi chống dị ứng. Bất ngờ, cháu tím cả người nên được đưa vào phòng hồi sức cấp cứu. Sau một thời gian cháu được các y, bác sĩ cấp cứu thì bé N.H.T tử vong vào 1h ngày 8/9.

"Con tôi nhập viên với chẩn đoán bệnh nhẹ, nhưng không hiểu sao cháu lại tử vong đột ngột. Rõ ràng các bác sĩ và bệnh viện đã tắc trách, khiến cháu không qua khỏi", anh Anh đau đớn nói.

Do quá đau xót về việc mất con, nên gia đình anh Anh đã đưa cháu về nhà trong đêm để kịp tổ chức đám tang vào buổi sáng cùng ngày. Sau khi hoàn tất lễ 3 ngày, gia đình đã phản ánh sự việc, yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu.

Bé 7 tháng cả người tím tái tử vong sau khi tiêm thuốc, người nhà tố bệnh viện tắc trách - Ảnh 2.

Phiếu khám bệnh vào viện của cháu

"Đáng lẽ trước khi tiêm thì các bác sĩ phải kiểm tra cơ địa của cháu xem có dị ứng với loại thuốc này không. Đến khi xảy ra chuyện, ở bệnh viện mà cũng cấp cứu không kịp thời nên mới dẫn đến cái chết đau lòng của cháu", anh Anh bức xúc cho hay.

Đặc biệt, từ khi đưa cháu về, phía bệnh viện không một lời hỏi thăm, chia sẻ nỗi đau, mất mát của gia đình.

Liên hệ làm việc với lãnh đạo bệnh viện về nguyên nhân tử vong của cháu bé, ông Trần Văn Cương, Phó Giám đốc bệnh viện từ chối trả lời với lý do là phải báo cáo, xin phép Sở Y tế Nghệ An trước. Vì đây là quy định liên quan đến bệnh nhân tử vong.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là cho đến thời điểm hiện nay đã 4 ngày xảy ra nhưng Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An vẫn chưa báo cáo cho Sở Y tế Nghệ An.

Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định đến thời điểm hiện tại ông chưa nắm được thông tin trên, ông sẽ chỉ đạo cho bệnh viện phải cung cấp thông tin và báo cáo cụ thể.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm