Báo Trung phân tích nguyên nhân Phạm Băng Băng không thể thoát tội dù "quan hệ rộng, có ông lớn chống lưng"

Vụ việc của Phạm Băng Băng có khả năng tác động không nhỏ tới làng giải trí.

Mới đây tờ "China Business News" đã cho đăng tải một bài viết khá dài liên quan tới scandal gần đây của Phạm Băng Băng. Theo China Business News dẫn lời của một ông lớn trong làng giải trí cho hay, vụ việc của Phạm Băng Băng đã gây nên hiệu ứng cánh bướm khiến các nhà đầu tư cảm thấy không an toàn.

Nói cách khác, tác động tiêu cực của hợp đồng âm dương đã dẫn đến cả ngành giải trí phải trải qua cuộc cải tổ quy mô.

Cụ thể, rất nhiều ngôi sao lớn sẽ đối diện với các vụ điều tra về tài chính, sắp tới sẽ có một số công ty điện ảnh và truyền hình bị phá sản. Ngoài ra, sắp tới phần thuế thu nhập dành cho các ngôi sao sẽ tăng lên 42%, con số không tưởng đối với nhiều nghệ sĩ. 

Báo Trung phân tích nguyên nhân Phạm Băng Băng không thể thoát tội dù quan hệ rộng, có ông lớn chống lưng - Ảnh 1.

Theo chế độ thuế mới, 6 tháng các công ty phải công khai vấn đề nộp thuế của các nghệ sĩ. Và điều này sẽ dẫn tới một chuyện, các ngôi sao tuyến đầu sẽ phải nhường cơ hội cho các sao tuyến 2 hoặc 3 vì các nhà sản xuất sẽ hạn chế hợp tác do cát xê và thuế cao. 

Tờ China Business Journal đưa tin ngày 8/9 cũng cho hay ước tính 200 ngôi sao hàng đầu cùng 50 công ty phim ảnh có khả năng bị triệu tập điều tra. 

Trước đó, tờ "Nhật Báo Chứng Khoán"  trực thuộc Nhật Báo Kinh Tế (đứng sau là Trung Ương Quốc Vụ Viện - cơ quan hành chính cao nhất của Trung Quốc) đã đưa tin xác nhận Phạm Băng Băng bị bắt giữ. Điều đáng ngờ chính là sau khi bài viết được đăng tải đã "bốc hơi" ngay sau đó.

Theo đó, ngoài hợp đồng âm dương nhằm trốn thuế, Phạm Băng Băng còn bị tình nghi liên quan đến án tham nhũng và cho vay bất hợp pháp.

Báo Trung phân tích nguyên nhân Phạm Băng Băng không thể thoát tội dù quan hệ rộng, có ông lớn chống lưng - Ảnh 2.

Truyền thông cũng phân tích rằng, Phạm Băng Băng nằm trong diện tình nghi phạm 3 trọng tội là trốn thuế, tham nhũng, cho vay trái với quy định ngân hàng.

 Nếu thật sự có liên quan, trách nhiệm trước pháp luật của Phạm Băng Băng còn cao hơn Lưu Hiểu Khánh, người từng bị cầm tù suốt 422 ngày, chịu khoản tiền phạt hơn 7 triệu NDT (khoảng hơn 24 tỷ đồng) vì trốn thuế.

Theo phân tích của truyền thông xứ Trung, đây chính là nguyên nhân gia đình Lý Thần yêu cầu anh rút khỏi mối quan hệ với Phạm Băng Băng để tránh liên lụy. Ngoài ra, vì nghi vấn vướng 3 trọng tội nên không có "ông lớn" nào có thể cứu Phạm Băng Băng thoát khỏi đại nạn này.

Nguồn: Nhật Báo Chứng Khoán, Ettoday

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm