Báo Nhật đưa tin phản ứng của dư luận Việt Nam trước bản án dành cho Shibuya

Vào ngày 6/7, Tòa án quận Chiba đã đưa ra phán quyết đối với bị cáo sát hại bé Nhật Linh hồi tháng 4/2017.

Vào chiều ngày 6/7, Tòa án quận Chiba đã tuyên án tù chung thân dành cho bị cáo Shibuya với tội danh giết người và cưỡng chế bạo hành tình dục với người bị hại.

Trước đó, trong phiên tòa diễn ra vào ngày 18/6, công tố viên đã yêu cầu án tử hình dành cho Shibuya vì tội ác tàn bạo, mất hết tính người. Gia đình nạn nhân cũng đề nghị mức án cao nhất dành cho bị cáo.

Trang Sankei của Nhật đã đưa tin về phản ứng của dư luận Việt Nam trước bản án dành cho kẻ đã sát hại bé Nhật Linh. Theo trang này, trên mạng xã hội Việt Nam, đa phần người dùng mạng đều thể hiện nỗi xót xa và tức giận khi bị cáo Shibuya không bị xử tử hình.

Báo Nhật đưa tin phản ứng của dư luận Việt Nam trước bản án dành cho Shibuya - Ảnh 1.

Shibuya thoát án tử hình khiến nhiều người phẫn nộ.

"Tôi không thể tin được, tôi thất vọng về hệ thống pháp luật ở Nhật"; "Bản án này chỉ khiến tôi thêm phẫn nộ mà thôi", trang Sankei trích dẫn một số ý kiến của người dùng mạng Việt Nam về bản án được tuyên vào ngày 6/7.

Trang Sankei cũng cho biết, nhiều người đã động viên gia đình bé Nhật Linh tiếp tục chiến đấu, kháng cáo lên cấp cao hơn để yêu cầu bản án tử hình.

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo giới truyền thông sau khi phiên tòa kết thúc, anh Lê Anh Hào, cha của bé Nhật Linh nói rằng anh cảm thấy "thất vọng" và "bản án không công bằng" đối với những gì mà bị cáo Shibuya gây ra.

Báo Nhật đưa tin phản ứng của dư luận Việt Nam trước bản án dành cho Shibuya - Ảnh 2.

Anh Lê Anh Hào thất vọng với mức án mà tòa phán quyết.

Anh Lê Anh Hào cho biết gia đình sẽ tiếp tục kháng cáo và vận động xin chữ ký để bị cáo Shibuya phải nhận án tử hình tại tòa án tối cao.

Nguồn: Sankei

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm