Bánh trôi nóng
Sau Tết, trời vẫn lạnh, rảnh rỗi nên lại bày vẽ bánh trái. Gia đình nhỏ của mình ai cũng thích ăn chút gì nhẹ và ấm, thế là bánh trôi nóng được cả nhà hưởng ứng.
Nguyên liệu:
- 150 g bột nếp
- 130ml nước
- 100 g đậu xanh đã bỏ vỏ
- 50 g dừa sấy khô
- 1 củ gừng nhỏ.
Cách làm:
Đậu xanh hấp chín, nghiền nhuyễn, sau đó cho đường và dừa sấy khô vào trộn đều
Đun thêm 1-2 phút, sau đó vớt bánh ra cho vào bát nước sôi để nguội, đợi bánh chìm
Làm như vậy cho đến khi hết bột và nhân. Bánh sau khi luộc cho trở lại nồi luộc bánh, thêm bột năng vào nồi luộc để đạt được độ sánh như ý muốn, cho thêm ít gừng băm nhỏ và nêm thêm đường theo khẩu vị của từng gia đình
Múc bánh ra bát ăn nóng, rắc thêm vừng hay lạc rang hoặc dừa sấy tùy ý thích.
Món này thường được gia đình mình lựa chọn cho buổi tối mùa lạnh, vừa thơm ngon lại vô cùng ấm bụng. Không gì thích hơn sau khi thưởng thức bánh lại thêm có thêm 1 chén chè nóng.
Chúc các bạn và gia đình buổi tối vui vẻ!