Bánh sữa tươi lăn dừa, thơm lừng thanh mát cho ngày hè

Thúy Nguyễn,
Chia sẻ

Bánh sữa dừa ngọt mát, mềm tan trong miệng, là món tráng miệng ngon lành không thể bỏ qua.

Nguyên liệu:

5 quả trứng gà

360 ml sữa tươi

1 muỗng canh đường cát

50g bột bắp

50g cơm dừa sấy khô

Cách làm:

Bước 1

Đập trứng gà cho vào bát, đánh tan ra cùng với đường cát. Cho bột bắp vào khuấy tan. Sau đó, cho sữa tươi vào khuấy thật đều.

Bước 2

Bắc nồi lên bếp cho hỗn hợp sữa tươi vào khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. Sau đó, cho hỗn hợp sữa ra khay để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 3

Lấy hỗn hợp sữa ra, múc từng muỗng rồi vo tròn lại.

Bước 4

Lăn lần lượt từng viên bánh sữa qua cơm dừa là được.

Thành phẩm:

Chiếc bánh sữa với vị béo của sữa quyện với hương thơm của cơm dừa tạo thành món bánh vừa béo thơm, vừa ngọt ngào cho cả nhà thưởng thức. Bạn có thể để bánh trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 1-2 ngày, bánh ăn vẫn rất ngon nhé.

Bánh sữa tươi lăn dừa, thơm lừng thanh mát cho ngày hè - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ