Bánh sữa chiên xù giòn ngậy thơm ngon

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Món bánh sữa chiên xù này có lớp vỏ giòn tan, bên trong béo ngậy thơm thớm chắc chắn sẽ được lòng các bé yêu lắm đấy!

Nguyên liệu:

400ml sữa

60g tinh bột ngô

50g đường cát

1 quả trứng

70g bột mì

30g nước

1g bột baking powder

20g bột chiên xù

Cách làm:

Bước 1

Cho sữa, tinh bột ngô, 40g đường vào bát hòa tan. Cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi đun ở lửa nhỏ và khuấy đều bột sẽ dần dầy lên, bạn khuấy liên tục cho đến khi bột chín chuyển màu trắng hơi trong suốt. Đặt màng bọc thực phẩm vào khay sau đó đổ bột vào dàn đều rồi để khay bột vào tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 2

Khi bánh sữa đã đông cứng lại thì bạn lấy ra cắt thành thanh dài. Đập trứng vào bát đánh tan, thêm bột mì, bột baking powder, đường và lượng nước thích hợp vào khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng từng chiếc bánh sữa vào hỗn hợp này.

Bước 3

Tiếp đó bạn lăn bánh sữa qua bột chiên xù.

Bước 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh sữa vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Bánh sữa chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm cùng phần bánh sữa thơm ngậy sẽ hấp dẫn bất cứ ai được thưởng thức. Đây là món bánh giàu dinh dưỡng mà bạn có thể dùng làm món tráng miệng hay làm món ăn lót dạ cũng đều rất ngon.

Bánh sữa chiên xù giòn ngậy thơm ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina

Chia sẻ