Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng

Hương Thảo,
Chia sẻ

Bánh quy nhân mứt vàng ruộm ấm áp quyện với mứt việt quất chua ngọt dịu nhẹ, giòn tan ngay trên đầu lưỡi, nhâm nhi cùng tách trà ấm thì không còn gì tuyệt hơn!

Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 1

Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 2

Để làm bánh quy nhân mứt thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

(Cho 30 bánh đường kính 3cm)

120g bột mì đa dụng

80g bột ngô

115g bơ margarine

80g đường chia làm 2 phần (50g - 30g)

1 trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ

100g mứt việt quất - hoặc bất cứ loại mứt nào mà bạn thích!

Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 3
Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 4
Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 5

Chuẩn bị lò nướng ở 180 độ C. Cho bơ và 50g đường vào âu đánh đến khi bơ chuyển màu sáng (khoảng 2 phút) thì cho lòng đỏ trứng vào đánh đều.

Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 6
Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 7

Dùng phới trộn đều bột mì và bột ngô sau đó đổ vào âu, dùng máy đánh trứng đánh ở mức thấp.

Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 8
Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 9

Đến khi bột được trộn đều thì dùng tay nhào bột cho đến khi bột quyện lại thành khối đồng nhất

Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 10
Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 11

Chuẩn bị khay đã lót sẵn giấy nến. Vo bột thành viên tròn. Cho lòng trắng trứng khuấy đều và 30g đường còn lại vào 2 bát riêng biệt. Nhúng viên bột vào lòng trắng rồi áo bằng đường. Dùng 1 chiếc thìa tròn nhỏ nhấn vào giữa viên bột.

Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 12
Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 13

Nướng bánh ở 180 độ C trong 15 phút hoặc đến khi bánh vàng là được. Khi bánh nguội hoàn toàn thì cho mứt vào hố bánh.

Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 14
Bánh quy nhân mứt vàng ruộm ấm áp quyện với mứt việt quất chua ngọt dịu nhẹ, giòn tan ngay trên đầu lưỡi, nhâm nhi cùng tách trà ấm thì không còn gì tuyệt hơn!

Bánh quy nhân mứt chua thơm lạ miệng 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ