Bánh quẩy Churros thơm giòn tuyệt ngon

Hương Thảo,
Chia sẻ

Món bánh quẩy Churros giòn thơm vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn vặt được gia đình bạn yêu thích lắm đấy!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh quẩy Churros:

240ml nước

40g đường cát

1 nhúm nhỏ muối

10g dầu ăn

140g bột mỳ đa dụng

70g đường

10g bột quế





Bắc hỗn hợp nước cùng dầu ăn, muối và 10g đường cát lên bếp. Đến khi nước sôi thì tắt lửa.




Rây bột vào trong nồi. Dùng thìa gỗ trộn đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn.




Cho bột vào túi bắt kem đã lắp sẵn đui. Cho chảo ngập dầu. Khi đã nóng đều thì bắt bột vào chảo, dùng kéo để cắt bột. Độ dài của churros khoảng 5-7cm hoặc tùy thích.




Chiên Churros cho đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra cho vào giấy thấm dầu.




Cho 100g đường cùng bột quế vào đĩa, dùng phới lồng trộn đều. Cuối cùng, lăn bánh quẩy Churros qua hỗn hợp đường và bột quế.


Bánh quẩy Churros có nguồn gốc từ Tây Ban Nha và rất được yêu thích ở  Mỹ, Pháp và thậm chí cả ở Philippines nữa. Món này ở Tây Ban Nha thường được dùng làm món ăn sáng, tuy nhiên khi du nhập vào các nước khác thì lại trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Cùng thử làm bánh quẩy Churros thật ngon mời cả nhà thưởng thức bạn nhé!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh Churros đến từ Tây Ban Nha này nhé!

Chia sẻ