Bánh nơ chiên giòn tan thơm phức

09-10-2012 17:01:06

Bánh đơn giản dễ làm vô cùng phù hợp trong tiết trời mát mẻ này, dùng kèm một tách trà nóng sẽ rất hợp.

Bánh nơ chiên giòn tan thơm phức
 
Bánh nơ chiên giòn tan thơm phức

Nguyên liệu:

- 300gr bột mì 
- 3 quả trứng 
- 100gr bơ 
- Vỏ 1 quả chanh vàng bào mịn 
- 2 - 3 muỗng súp sữa 
- Dầu ăn 
- Đường bột 
- Bột quế 

 

Bánh nơ chiên giòn tan thơm phức

Bước 1: 

Cho bột mì, trứng, bơ, vỏ chanh và sữa vào tô rồi nhào thật kỹ cho đến khi bạn có được hỗn hợp đồng nhất. Vo lại thành viên bột tròn sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

 

 

 
Bánh nơ chiên giòn tan thơm phức

Bước 2:

Sau khoảng thời gian trên, cán bột thành miếng có độ dày chừng 3mm rồi cắt bột thành từng dải dài 12cm - 15cm, rộng từ 2cm - 3cm.
Bánh nơ chiên giòn tan thơm phức

Bước 3:

“Buộc” từng dải bột lại thành hình nơ sau đó thả chúng vào chảo dầu đang sôi, chiên vàng.
Bánh nơ chiên giòn tan thơm phức

Bước 4:

Bánh chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trộn đều đường bột và bột quế với nhau sau đó rắc lên bề mặt đĩa bánh khi bánh còn nóng để đường và bột quế có thể thấm vào bánh.
Đây là món bánh truyền thống được làm mỗi dịp hội hè ở Italy. Bạn có thể thay đổi bột quế bằng bột cacao hoặc có thể gia giảm độ ngọt của bánh tùy theo khẩu vị của gia đình bạn. Bạn cũng có thể dùng dao có răng cưa để cắt cho “chiếc nơ” thêm xinh xắn. Bánh đơn giản dễ làm vô cùng phù hợp trong tiết trời mát mẻ này, dùng kèm một tách trà nóng sẽ rất hợp.

 Bánh nơ chiên giòn tan thơm phức

Chúc bạn thành công!



Bạn hãy thử chu du tới nước Pháp để khám phá thêm món bánh rán kiểu Pháp nhé!
Bánh nơ chiên giòn tan thơm phức


 Ananas, ảnh: IF / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

làm bánh

 

Món Ý

 

Làm bánh không cần lò nướng

 

món chiên

 

Món ăn vặt

 

món ăn Ý

Trường mầm non sinh thái đầu tiên tại Hà Nội

Trường mầm non sinh thái đầu tiên tại Hà Nội