Bánh mỳ xoắn ốc tím lịm cực dễ thương

20-04-2017 00:01:06

Với nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm món bánh mỳ xoắn ốc tím đẹp mắt này rất thích hợp để bạn chuẩn bị cho bữa sáng thêm phần ấm cúng!

Để làm bánh mỳ khoai lang tím bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Phần bánh:

40g đường

3g muối

300g bột làm bánh mỳ

8g sữa bột

80g khoai lang tím nghiền

30g bơ nhạt

4g men nở

120ml nước

Phần nhân:

220g khoai lang tím nghiền

30g đường

50g whipping cream

Phần phủ bánh:

2 muỗng canh mè rang

1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:

Bước 1

Khoai lang tím sau khi hấp chín, nghiền mịn thì trộn đều với đường.

Bước 2

Cho tất cả các nguyên liệu phần bánh (trừ bơ) vào âu rồi dùng tay nhào cho đến khi bột không còn dính vào tay thì thêm bơ vào, tiếp tục nhào bột đến khi bột đàn hồi, dẻo dai là được. Lúc này, bạn vo tròn viên bột đặt vào âu sau đó lấy khăn ẩm phủ lên, để bột nghỉ cho đến khi nở gấp đôi.

Bước 3

Chia bột làm 10 phần bằng nhau, vo tròn rồi tiếp tục để bột nghỉ thêm 10-15 phút nữa. Trong lúc chờ đợi, bạn lấy phần khoai lang hấp ở nguyên liệu phần nhân trộn cùng với đường và whipping cream.

Bước 4

Tiếp đến, dùng cây cán bột cán từng viên bột thành lớp mỏng tầm 3mm rồi gấp hai bên mép bột lại như hình, cán nhẹ một lần nữa rồi cho nhân khoai tím vào.

Bước 5

Cuộn miếng bột lại như hình rồi đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Tiếp tục để bột nghỉ khoảng 30 phút. Bật lò ở 160 độ C trước khi nướng 10 phút. Sau khi bột nghỉ xong, đánh tan lòng đỏ trứng gà vào bát rồi dùng chổi phết đều lên thân bột, rắc thêm mè rang rồi cho vào lò nướng trong 15-20 phút. Bánh chín sẽ có độ nở nhất định với lớp mặt chuyển màu vàng nâu.

Thành phẩm

Vì là một loại bánh mỳ mềm nên bánh mỳ xoắn ốc khoai lang tím không yêu cầu phải nhồi bột quá bài bản nên làm rất nhanh và đơn giản. Ấn tượng đầu tiên là món bánh trông cực kì bắt mắt với lớp vỏ bánh vàng ruộm, điểm xuyết cùng lớp mè trắng rắc đều vừa đẹp vừa thơm. Mặc dù thế nhưng hương vị mềm ngon của bánh, khi ăn có phần nhân khoai ngọt ngọt tràn ra mới là điểm hấp dẫn hơn cả!

Bánh mỳ xoắn ốc tím lịm cực dễ thương - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ xoắn ốc tím này nhé!

Nguồn: BSC

 Lily / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

bánh mỳ

 

cách làm bánh mỳ

 

làm bánh mỳ mềm

 

Món ăn sáng

 

khoai lang tím

"Người bí ẩn" tập 12: Người có khả năng hứng bia bằng đầu

"Người bí ẩn" tập 12: Người có khả năng hứng bia bằng đầu