Bánh mỳ trứng trái tim cho chồng yêu ăn sáng

Vừa ngon miệng, đẹp mắt lại vô cùng lãng mạn, món bánh mỳ trứng trái tim sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng ngày Chủ Nhật!

 
Nguyên liệu:
 
- 1 lát bánh mỳ gối hơi dày một chút
- 10g bơ (1 hộp bơ mini)
- 1 quả trứng gà
- Chút tiêu, muối, dầu ăn.
 
 
Cách làm:
 
Nếu có dụng cụ cắt bánh qui hình trái tim loại to bạn ấn mạnh lên bánh mỳ để cắt bánh. Nếu không có bạn có thể dùng dao trổ hình trái tim hoặc gập đôi lát bánh mỳ lại và dùng kéo cắt sẽ dễ dàng hơn.
 

Phết bơ lên cả 2 mặt bánh mỳ và cả phần trái tim bạn đã cắt. Làm nóng chảo với chút dầu ăn. Nếu bạn có chổi phết dầu ăn thì bạn có thể dùng chổi phết một lớp dầu ăn mỏng trên mặt chảo.

 

Cho lát bánh mỳ cùng cả phần trái tim vào chảo ốp với lửa nhỏ.

 

Đến khi mặt dưới bánh mỳ có màu vàng nâu vừa ý thì bạn lật mặt bánh mỳ lại, lấy phần trái tim ra, thêm chút bơ và đập trứng vào phần trái tim rỗng trên lát bánh mỳ, rắc chút tiêu, muối lên cho đậm đà.

 

Lửa để ở mức nhỏ nhất, đậy nắp chảo cho trứng chín.

 

Sau khoảng 2-3 phút bạn có thể mở nắp chảo xem trứng đã chín hay chưa; nếu trứng đã chín vừa ý thì bạn lấy bánh mỳ ra đĩa, bày cùng trái tim bánh mỳ đã được cắt ra từ trước.

Bánh mỳ sandwich ăn kèm với trứng ốp có lẽ là món ăn sáng đã quá quen thuộc với nhiều người. Với cách làm này, món ăn được làm mới, nhìn thật đẹp và ăn cũng thật ngon; chồng hay người thân của bạn chắc chắn sẽ có một khởi đầu ngày mới thật hoàn hảo đấy!
 
 
Chúc các bạn có bữa sáng ngon miệng nhé!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm