Bánh mỳ nướng nhân giăm bông - phô mai

Mẹ bé Bo,
Chia sẻ

Bánh này làm cho bố con ăn sáng hoặc ăn bữa chiều thì hợp khẩu vị lắm!

Bánh rất ngon nhưng công đoạn thực hiện không khó đâu các bạn ạ. Các bạn làm thử xem nhé

Nguyên liệu cho bột bánh mì:

125g bột mì số 11
25g cake flour
15g bơ mềm
15g đường
3g men nở
90ml sữa tươi, ấm
Một ít muối
 
Cách làm:
 
 
Trộn đều 2 loại bột, muối, đường, men

 
 Cho sữa, bơ vào nhồi đều. Bột sau khi nhồi sẽ khá dính
 
 
Đậy lên bột 1 cái khăn ẩm. Ủ trong lò 15 phút. Bột sau khi ủ
 
 
Chia bột ra thành 5 phần. Vo tròn viên bột
 
 
 Phần nhân mình có thể sử dụng 1 trong 2 loại hoặc sử dụng cả 2 loại là phomai và jambon
 
 
 Lấy 1 viên bột cán mỏng ra, cán to hơn miếng jambon nhé. Phết phomai lên khắp miếng bột.
Sau đó đặt miếng jambon lên trên.
 
 
 Cuốn tròn miếng bột lại, nắn lại 2 đầu miếng bột cho tròn, đẹp. Ủ trong lò 40 phút. Bật lò ở 180 độ, nóng trước 5 phút. Nướng 25 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng vừa ý là được.
 
 
 Bánh ngon cho cả gia đình đã sẵn sàng rồi.
 
 
 
Bài và ảnh Mẹ bé Bo
Chia sẻ