Bánh muffin mít nghe có vẻ lạ nhưng ăn rồi thì mê ngay

Bánh muffin mít có vị thơm của mít lại xốp mềm hấp dẫn cực kì.

Nguyên liệu:

200g bột mì đa dụng

80g bơ để ở nhiệt độ phòng

120g đường

2 quả trứng gà để ở nhiệt độ phòng

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe baking powder

1/4 thìa cafe baking soda

50g cơm dừa

120ml nước cốt dừa

100g mít đã bỏ hạt

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên cho bơ, đường và muối vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ chuyển màu sáng. Sau đó cho từng quả trứng vào đánh cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2

Sau đó cho 120ml nước cốt dừa vào, vẫn tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp ở tốc độ vừa.

Bước 3

Cho bột mì, paking powder, baking soda, cơm dừa vào một tô khác trộn đều lên. Sau đó đổ vào hỗn hợp bơ trứng ở bước trên, trộn đều.

Bước 4

Cắt mít thành từng sợi nhỏ, cho vào tô bột, trộn đều lên.

Bước 5

Chia bột ra các cup giấy. Lưu ý bột chỉ nên đổ khoảng 3/4 cup không đổ đầy vì khi nướng bánh còn nở. Bật lò nướng ở 180 độ C trước 15 phút cho đều nhiệt trong lò, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 20 phút là bánh chín.

Lấy bánh ra ngoài, đợi nguội bớt là có thể thưởng thức được luôn. Nhắc tới mít mọi người ắt hẳn chỉ nghĩ tới các món như sữa chua mít, chè mít hiếm khi lại nghĩ mít có thể là nguyên liệu để làm món bánh ngọt. Vậy bạn hãy thử công thức làm bánh muffin mít này nhé, đảm bảo sẽ không phải thất vọng đâu!

Bánh muffin mít nghe có vẻ lạ nhưng ăn rồi thì mê ngay - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: squallcuisine


Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày