Bánh muffin chuối thơm phức ăn sáng ngon ngất ngây!

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Sáng cuối tuần, bạn thử làm bánh muffin chuối thơm phức cực ngon mời cả nhà ăn sáng nhé!







Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh muffin chuối:

- 2-3 trái chuối chín

- 50-80g bơ nhạt (tùy thích độ béo)

- 180g đường

- 3 trứng gà

- 280g bột mì

- 2 muỗng café bột nổi (baking powder)

- ¼ muỗng café muối

- 1 muỗng café vani





Chuối bỏ vỏ, xay nhuyễn.




Đường, bột, bột nổi, vani, bơ đun chảy, lòng đỏ thêm chuối xay cho vào tô trộn đều.




Lòng trắng và đường dùng máy đánh trứng đánh bông sau đó cho phần hỗn hợp bột vào tô.




Dùng phới trộn đều.




Lót giấy cho khuôn và múc hỗn hợp bánh vào từng khuôn đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.




 Bánh chín lấy ra để nguội.


Cách làm bánh muffin chuối mềm xốp thơm lừng thật ngon miệng cho cả nhà thưởng thức trên đây cũng không quá phức tạp đúng không bạn? Chỉ cần bỏ chút thời gian là hoàn thành rồi đấy!



Chúc các bạn có món bánh muffin chuối thơm cho buổi sáng nhé!

Chia sẻ