Bánh muffin chuối - dừa xốp mềm cho bữa sáng ngon miệng

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Bạn cần năng lượng cho một ngày làm việc mới nhưng không muốn phải làm một thứ gì đó quá cầu kỳ và tốn nhiều thời gian - món bánh muffin chuối dừa này sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn.

 
 
Nguyên liệu:
 
250gr bột mỳ
7gr bột nở baking powder
100gr dừa nạo sấy
2 quả chuối chín
100gr bơ
130gr đường nâu
2 quả trứng
125ml sữa không đường
Vỏ bào của một quả chanh vàng.
 
Cách làm:
 
Làm nóng lò ở 200ºC.
 
Trộn đều bột mì với bột nở, rây mịn rồi trộn lẫn cùng dừa nạo, 100gr đường nâu và vỏ chanh bào được hỗn hợp A.
 
Bơ đun chảy, trứng đánh đều nhưng không cần kỹ quá, trộn chung với 125ml sữa được hỗn hợp B.
 
Chuối dùng thìa hoặc nĩa nghiền nhỏ được C.
 
Vậy là bây giờ bạn có ba hỗn hợp: khô A, lỏng B và trái cây C.
 

Đổ hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp khô, trộn đều. Sau đó đổ chuối nghiền vào.

 

Nhẹ nhàng trộn đều, nhanh tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Bạn không trộn quá lâu sẽ làm bánh sau khi nướng bị dai, cứng.

 

Chia hỗn hợp bột vào các khuôn nhỏ (khuôn cupcake), rắc phần dừa nạo và đường còn thừa lên trên mặt bánh rồi cho vào lò nướng khoảng 25 phút (khi nướng được 20 phút bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu rút tăm ra mà tăm khô là bánh đã chín).

Bạn cần năng lượng cho một ngày làm việc mới nhưng không muốn phải làm một thứ gì đó quá cầu kỳ và tốn nhiều thời gian - món bánh muffin chuối dừa này sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Một chiếc bánh mềm, ngọt nhẹ và hương vị thơm ngon sẽ mang đến cảm giác tràn đầy sức sống cho ngày mới. Thêm vào đó nó còn giúp bạn tận dụng được những quả chuối quá chín mà chẳng ai muốn ăn nữa!

 
 
Chúc bạn thành công và có món bánh thật ngon nhé!
Chia sẻ