Bánh mochi phô mai cực lạ miệng khiến bạn "đổ rầm" ngay lần đầu thưởng thức

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Vào bếp và thử ngay hương vị của món bánh mochi phô mai mới toanh này nhé!

Nguyên liệu

40g bột gạo nếp

100g bột năng

80g Parmesan cheese

1 quả trứng

130ml sữa

20g bơ nhạt

2/3 muỗng cà phê bột nở

2 muỗng canh đường cát mịn 

 Cách làm

Bước 1

Đổ 130ml sữa vào nồi có đế dày, thả miếng bơ nhạt vào đun nóng trên lửa nhỏ cho đến khi bơ hoàn toàn tan chảy thì tắt bếp. Tranh thủ lúc hỗn hợp sữa còn nóng, đổ bột năng vào nhào kỹ cho thật mịn đều.

Bước 2

Đổ bột gạo nếp ra bát trộn, lần lượt thêm đường, bột nở, phô mai Parmesan và trứng vào trộn đều thành khối dẻo. Thêm phần bột năng vừa chuẩn bị ở bước trên vào nhồi lẫn với nhau thành một khối.

Bước 3

Chia bột thành những phần bột đều nhau cỡ 20g. Thoa đều một ít nước lên tay để chống dính rồi lấy từng phần bột, viên tròn lại.

Bước 4

Xếp từng viên bánh vào khay đã được lót sẵn giấy nến. Làm nóng lò nướng trước đến 180 độ C rồi cho khay bánh vào lò, nướng chừng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín, tùy mẻ bánh bạn làm nhiều hay ít.

Vừa quen mà lại thật lạ miệng, từng miếng bánh mềm mại với vị mằn mặn thơm ngậy của phô mai chính là điểm nhấn khó cưỡng của bánh mochi phô mai khiến bạn đổ rầm ngay lần đầu thưởng thức. Vào bếp và thử ngay hương vị của món bánh mới toanh này nhé!

Bánh mochi phô mai cực lạ miệng khiến bạn đổ rầm ngay lần đầu thưởng thức - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ