Bánh mì kẹp thịt mà làm kiểu này vừa nhanh vừa ngon ai ăn cũng mê

Tom,
Chia sẻ

Bánh mì kẹp thịt thơm nức sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Đồ chua kẹp bánh mì (tham khảo công thức tại đây)

Phần xốt: (có thể chọn 1 trong 2 loại)

60g xốt mayonnaise

60g xốt thousand island dressing 

Phần nhân thịt:

460g thịt lợn xay

3 củ sả

1,5 thìa súp đường nâu

1/2 thìa cafe tỏi băm hoặc 1 thìa cafe bột tỏi

1/2 thìa cafe muối

1/4 thìa cafe hạt tiêu

2 thìa súp dầu ăn

Phần bánh mì:

4 bánh hamburger

12 lát tròn mỏng dưa chuột

1 nhúm lá húng

1 nhúm lá rau mùi 

Ớt tươi thái lát (tùy chọn)

Cách làm:

Phần đồ chua

Bạn nên làm trước 1 đêm để buổi sáng có thể dùng được ngay nhé!

Bước 1

Trong một tô cho thịt xay, tỏi băm nhỏ, sả băm nhỏ, đường, muối, hạt tiêu vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

Bước 2

Sau thời gian ướp, cho dầu ăn vào chảo, nặn thịt thành từng viên tròn mỏng. Cho thịt vàp áp chảo.

Bước 3

Đợi thịt chín vàng 1 mặt mới lật mặt còn lại.

Bước 4

Bánh hamburger đã đem nướng cho giòn lại. Sau đó cắt đôi, phết 1 lớp xốt thousand island dressing lên hoặc là xốt mayonnaise, rồi lần lượt đặt 1 miếng thịt lên trên phần xốt, tiếp đến là dưa chuột, lá húng.

Bước 5

Tiếp theo là lá rau mùi, đồ chua, chút ớt cay và cuối cùng đặt nửa còn lại của bánh hamburger lên là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì kẹp thịt thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà rồi. Thay vì dùng bánh mì Việt Nam bạn thử dùng bánh burger xem sao nhé! Bánh burger có ưu điểm là mềm xốp hơn nên sẽ thích hợp với cả người già và trẻ nhỏ đấy. 

Bánh mì kẹp thịt mà làm kiểu này vừa nhanh vừa ngon ai ăn cũng mê - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ