Bánh khoai tây chiên giòn ngon tuyệt đỉnh

Liên Phạm,
Chia sẻ

Với các loại gia vị thơm phức, món bánh khoai tây chiên sẽ trở nên vô cùng đặc biệt đối với bất cứ ai có dịp được thưởng thức nó!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh khoai tây chiên:

2 củ hành khô

2 tép tỏi

2 hạt mắc ca hoặc hạt điều

2g hạt tiêu trắng

4g đường

750g khoai tây

2 nhánh cần tây thái nhỏ

2 gốc hành lá băm nhỏ

2 quả trứng

Dầu ăn.





Khoai tây gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Chiên khoai tây trên dầu ăn cho đến chín vàng.




Vớt khoai tây ra đĩa.




Cho khoai tây vào cối giã nhuyễn, cho ra một cái bát tô.




Hành, tỏi bóc vỏ cho vào cối cùng với hạt mắc ca, đường và muối giã nhuyễn rồi cho vào tô khoai tây.




Thêm cần tây và hành lá thái nhỏ vào tô.




Trộn đều hỗn hợp.




Viên hỗn hợp thành những chiếc bánh nhỏ, dẹt.




Đập trứng vào bát và đánh tan trứng. Lăn những chiếc bánh khoai tây qua trứng.




Chiên bánh trong dầu nóng đến khi chín vàng.




Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.


Món bánh khoai tây chiên này, khoai tây được nghiền nhỏ trộn cùng với các gia vị như hành khô, tỏi, hạt mắc ca và hạt tiêu trắng sẽ đem lại hương vị cay cay, bùi bùi thơm ngon cho món bánh. Món bánh trở lên giòn rụm hơn khi được lăn qua trứng và chiên vàng.


Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: indochinekitchen)

Chia sẻ