Bánh khoai tẩm vừng chiên

Vy Trân,
Chia sẻ

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm bạn đã có thể làm ra mốn bánh khoai tẩm vừng chiên vàng giòn thơm ngon hấp dẫn rồi!

Bánh khoai tẩm vừng chiên 1

Bánh khoai tẩm vừng chiên 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai tẩm vừng chiên:

1 quả khoai mật
Bột nếp
2 muỗng canh đường
Mè rang

Bánh khoai tẩm vừng chiên 3
Bánh khoai tẩm vừng chiên 4
Bánh khoai tẩm vừng chiên 5

Hấp chín khoai rồi lột bỏ vỏ, nghiền mịn. Nhân lúc khoai còn nóng bạn cho đường vào, trộn đều. Kế đến thêm bột nếp vào từ từ, trộn đều tới khi có được một hỗn hợp bột đồng nhất, dẻo mịn không dính tay.

Bánh khoai tẩm vừng chiên 6
Bánh khoai tẩm vừng chiên 7

Nhào hỗn hợp cho thật đều, sau đó bạn chia làm nhiều phần bằng nhau, vo tròn.

Bánh khoai tẩm vừng chiên 8
Bánh khoai tẩm vừng chiên 9

Áo bột qua một lớp mè rang. Đồng thời, chuẩn bị một nồi dầu nóng, cho bánh vào chiên vàng đều các mặt.

Bánh khoai tẩm vừng chiên 10
Bánh khoai tẩm vừng chiên 11

Vớt bánh ra, đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Bánh khoai tẩm vừng chiên 12
Do khoai đã được hấp chín sẵn nên công đoạn chiên chỉ với mục đích cho bánh được vàng giòn hơn thôi, bạn không cần phải chiên quá lâu, tránh cho bánh bị cháy. Khi dùng nếu thấy bánh chưa đủ độ ngọt bạn có thể chấm cùng ít sữa đặc sẽ rất ngon nhé!

Bánh khoai tẩm vừng chiên 13

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai tẩm vừng chiên nhé!

(Nguồn: BSC)
Chia sẻ