Bánh khoai lang chiên nhâm nhi ngày giao mùa

Alice,
Chia sẻ

Bánh khoai lang chiên cực kỳ dễ làm, từng viên bánh giòn giòn bùi bùi thơm thơm thích hợp để cả nhà nhâm nhi trong tiết trời se lạnh.





Để làm bánh khoai lang chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

4 củ khoai lang

30g bột mì

20g bột năng

50g đường

100ml nước cốt dừa





Khoai rửa sạch, đem luộc chín kỹ.




Sau đó để khoai nguội, bóc vỏ nghiền mịn.




Trộn đều bột mì, bột năng, đường với khoai từ từ đổ nước cốt dừa vào nhào kỹ để được hỗn hợp bột bánh mềm mịn và dẻo.




Cho chảo lên bếp, đổ nhiều dầu đun sôi sau đó viên bột bánh thành những viên tròn nhỏ thả vào chảo dầu sôi.




Chiên vàng đều, gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Dùng nóng.


Khi tiết trời giao mùa, những món chiên có phần được “ưu ái” hơn rất nhiều. Bánh khoai lang chiên cực kỳ dễ làm, từng viên bánh giòn giòn bùi bùi thơm thơm thích hợp để cả nhà nhâm nhi trong tiết trời se lạnh. Đây là món ăn chơi phù hợp với cả trẻ con lẫn người lớn. Bạn có thể mua nhiều loại khoai lang khác nhau như khoai lang tím, khoai lang trắng hoặc vàng để bánh có nhiều màu hấp dẫn hơn. Bánh dùng nóng sau khi chiên xong.


Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai lang chiên này nhé!

Chia sẻ