Bánh khoai chiên mà làm kiểu này thì trời se lạnh ăn sẽ ngon mê mẩn

Đĩa bánh khoai nóng hổi nhâm nhi lúc buồn miệng thì còn gì hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu

300g khoai lang

Đường

Bột nếp

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1

Khoai lang gọt vỏ, thái miếng mỏng. Cho vào đia, dùng màng bọc thực phẩm phin kín rồi đem quay lò vi sóng cho khoai chín. Hoặc bạn cho khoai vào nồi hấp chín.

Bước 2

Sau đó nghiền mịn khoai rồi trộn từ từ với đường và bột nếp. Lượng bột nếp vừa phải để giúp bột khoai có độ kết dính không cần cho nhiều quá.

Bước 3

Nặn khoai thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 4

Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đem chiên vàng.

Bước 5

Vớt bánh ra cho ráo dầu.

Bánh khoai chiên xong cần ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận độ bùi ngọt thơm ngon của món ăn. Đây sẽ là món ăn vặt cực hợp khi tiết trời sang thu đấy.

Trời se lạnh có đĩa bánh khoai chiên chuẩn ngon ăn vào mê liền - Ảnh 6.

Nguồn: douguo

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm