Bánh kem dâu - món bánh được cả nước Nhật yêu thích

La Funie (Hạnh Nhi),
Chia sẻ

Bánh kem dâu món bánh phù hợp cho tiệc sinh nhật, tiệc giáng sinh hay bất kì ngày kỉ niệm nào và người Nhật có thể ăn món bánh này quanh năm!

 





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh kem dâu:

115gr bột mì

3 quả trứng

100gr đường

30gr bơ thơm (hoặc bơ nhạt đun chảy)

1 thìa café vanilla extract

450gr kem phủ bánh - topping cream

150gr kem tươi - whipping cream

Dâu tây

1 ít nước đường (tỉ lệ 1:1)



bánh kem dâu

Đánh bông topping cream đến gần bông cứng thì cho whipping cream vào đánh với tốc độ chậm đến khi kem chạy vân, kéo que lên có chóp và úp ngược tô không bị đổ. Cho kem vào tủ lạnh để dễ dàng trang trí hơn.
Việc pha topping cream và whipping cream gúp kem đứng hơn, lâu chảy nhưng lại thanh thanh béo béo vị của whipping cream. Các bạn hoàn toàn có thể gia giảm 2 nguyên liệu này với nhau theo ý thích nhé!




Cho trứng, đường vào âu, đánh trứng trên nồi cách thủy đến khi đường tan, trứng ấm nóng (đạt khoảng 70 độ C) thì lấy âu ra khỏi nồi.




 Đánh đến khi trứng bông gấp 3, nhấc que lên thì thấy chảy thành dòng như ruy băng.




Chia bột làm 3 phần, rây từng phần vào âu, dùng phới lồng trộn theo kiểu hất đảo từ dười lên.




Sau cùng thêm bơ và vani vào bột trộn đều. Hỗn hợp sau cùng vẫn còn khá dày, không bị chảy lỏng.




Cho vào khuôn đã lót giấy nướng, nướng 20-30phút ở 170 độ C, đến khi bánh chín vàng mặt.




Lấy bánh ra rack, để nguội, xẻ bạt bánh làm 2. (có thể vạt bớt phần mặt bánh để lúc chà láng kem được dễ hơn.




Dâu rửa sạch, dùng khăn thấm cho ráo nước, lựa 5-7 quả đẹp nhất để riêng, phần còn lại cắt thành những lát mỏng.




Lấy 1 miếng bánh, rưới 1 lớp mỏng suryp để giúp bánh không bị khô, phết 1 lớp kem tươi lên trên, tiếp theo là 1 lớp dâu tây cắt mỏng.




Tiếp tục với 1 lớp kem và lớp bánh còn lại.




Rưới syrup lên mặt bánh rồi trét kem bao phủ hết bánh. Trang trí với dâu và phần kem còn lại theo ý thích.
Một ổ bánh kem dâu thường có 2-3 lớp bánh bông lan, dâu tươi và kem tươi đánh bông. Tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau thì lại làm ra một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn. Đôi khi đơn giản vẫn là nhất phải không bạn?


Bánh kem dâu - Strawberry Shortcake là một trong những món bánh nổi tiếng nhất và đặc trưng nhất của Nhật Bản. Đây là món bánh phù hợp cho tiệc sinh nhật, tiệc giáng sinh hay bất kì ngày kỉ niệm nào và người Nhật có thể ăn món bánh này quanh năm. Ở Nhật họ thường tặng bánh kem mỗi khi đi thăm bạn bè hay gia đình và một ổ bánh được làm tại nhà là món quà đầy ý nghĩa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh kem dâu này nhé!

Chia sẻ