Bánh dừa kiểu mới làm cực nhanh mà ăn siêu vui

Liên Phạm,
Chia sẻ

Món bánh dừa kiểu mới này không chỉ ngon miệng mà còn thực hiện rất nhanh nữa đó, bạn hãy thử làm xem sao nhé.

 

Để làm bánh dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- 200g sữa đặc.

- 130g dừa nạo sấy (nếu muốn bớt ngọt đi bạn có thể cho thêm dừa)

- Một ít bột bạch đậu khấu

- Một ít hạt dẻ cười(hay hạt điều, hạt hạnh nhân)

- Một ít dừa nạo sấy để trang trí món ăn.




Cho sữa đặc vào chảo chống dính


Cho dừa nạo sấy vào chảo sữa


Trộn đều hỗn hợp và đun trên lửa nhỏ và đảo hỗn hợp thường xuyên



Đun và đảo hỗn hợp cho đến khi nóng ấm và tạo thành một khối đặc dày.



Thêm bột bạch đậu khấu và một ít hạt dẻ cười rang chín, trộn đều.



Khi hỗn hợp còn nóng, viên chũng thành từng viên tròn nhỏ.



Lăn từng chiếc bánh dừa qua vụn dừa sấy khô là xong.



Bạn để bánh nguội và cất trong lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 3-4 ngày nhé.


Chỉ với 15 phút và hai thành phần cơ bản là dừa nạo sấy và sữa đặc là bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh dừa thật ngon miệng rồi đó. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại hạt để tăng hương vị. Món bánh này làm thật nhanh phải không bạn, nó rất thích hợp cho bất cứ dịp lễ, hay sự sum họp bạn bè và gia đình đó. Khi chế biến món bánh, bạn có thể thêm bột ca cao để có món bánh chocolate dừa cũng tuyệt lắm đấy!


(Nguồn: indianhealthyrecipes.com)

Chia sẻ