Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức

16-12-2013 00:01:06

Với chút mứt trái cây, chiếc bánh cupcake trái cây của bạn sẽ thêm sắc màu và cân bằng được hương vị, không tạo cảm giác ngán ngấy khi thưởng thức.

Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 1

Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cupcake trái cây:

Phần A:

- 4 lòng đỏ trứng

- 10g đường

- Một ít muối

- 50ml nước

- 45ml dầu ngô

- 60g mứt trái cây

- Một ít rượu

- 85g bột mì (hàm lượng gluten thấp)

- Một ít kẹo dẻo trái cây

Phần B:

- 5 lòng trắng trứng

- Một ít nước cốt chanh

- 20g đường cát trắng

Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 3
Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 4

Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 5

Trộn lòng đỏ trứng, đường, muối ở phần A lại với nhau, khuấy đều. Sau đó, chia dầu ngô ra làm 3 lần, lần lượt cho vào khuấy đều, mỗi lần cho vào bạn khuấy đến khi hỗn hợp hơi trắng trắng, thì lại cho dầu ngô vào và khuấy.


Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 6

Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 7

Kế đến, bạn cho nước lọc, rượu, và mứt trái cây vào, trộn đều tất cả. Rồi thêm bột mì vào thông qua ray lọc, khuấy đều cho tới khi hỗn.


Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 8

Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 9

Đánh đều lòng trắng trứng và nước cốt chanh bạn đã chuẩn bị sẵn ở phần B, cho tới khi hỗn hợp trở nên nhẹ và nổi bọt. Sau đó, bạn chia đường cát trắng làm hai lần, lần lượt cho đường vào hỗn hợp, đánh tới đường tan hết.


Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 10

Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 11

Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2, trộn đều. Sau đó, bạn cho hết hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại vào và đánh đều.


Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 12

Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 13

Múc hỗn hợp vào khuôn giấy, ở trên bạn thêm ít kẹo trái cây lên.

Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 14

Đồng thời, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, cho bánh vào nướng trong 35 phút. Cuối cùng, bạn đợi bánh nguội bớt, lấy ra là có thể dùng được rồi!


Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 15

Cupcake từ lâu đã không còn quá xa lạ với các bạn trẻ, tuy nhiên với công thức rất đơn giản dưới đây, nguyên liệu cũng có thể được nói là rất cơ bản cho việc làm bánh, sẽ rất thích hợp cho các chị em mới tập tành việc bếp núc. Ngoài vị ngọt thì với chút mứt trái cây sẽ làm cho chiếc bánh cupcake trái cây của bạn thêm sắc màu và cân bằng được hương vị, tạo cảm giác sảng khoái, thích thú khi thưởng thức mà không hề gây ngán ngấy.

Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 16

Ở bước cuối, nếu bạn không thích thêm kẹo trái cây thì cứ tự nhiên cho vào những miếng hoa quả tươi ngon nho nhỏ vào nhé, cũng không ảnh hưởng nhiều tới hương vị của bánh cupcake trái cây đâu!



Không cần lò nướng bạn cũng có thể làm được bánh cupcake lá dứa cực thơm ngon!
Bánh cupcake trái cây xốp mềm thơm phức 17
 Vy Trân, ảnh: BSC / Theo Pháp luật xã hội
Từ Khóa

làm bánh

 

món tráng miệng

 

Món ăn vặt

 

trái cây

 

bánh cupcake

 

lòng trắng trứng

 

hỗn hợp

 

Một ít

 

làm bánh cupcake

 

cupcake

Bò quanh lửa hồng

Bò quanh lửa hồng