Bánh crepe dừa lá dứa ngọt ngào khó cưỡng

Món bánh crepe dừa lá dứa thơm hương lá dứa với lớp vỏ bánh mềm mượt bên ngoài, đẫm vị dừa xào đường thốt nốt dẻo quánh bên trong vô cùng hấp dẫn.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh crepe dừa lá dứa:

Phần vỏ:

1 bó lá dứa rửa sạch

100ml nước cốt dừa

300ml nước lọc

1 quả trứng gà

1 nhúm muối

1 thìa café dầu ăn

200g bột mì đa dụng

(Các bạn có thể tăng giảm tỉ lệ giữa nước lọc và nước cốt dừa tùy theo bạn thích độ béo của dừa hay mùi thơm của lá dứa).

Phần nhân:

100ml nước lọc

150gr dừa bào

100gr đường thốt nốt

1 ít lá dứa thắt nút

Cắt nhỏ đường thốt nốt, cho vào nồi cùng với 100ml nước lọc và lá dứa thắt nút. Đun cho đến khi đường tan thì lấy lá dứa ra, cho dừa vào đảo đều.
Đun tiếp 10 phút cho đến khi nước cạn, dừa hơi dính lại với nhau. Để nguội.
Cho 300ml nước cùng lá dứa cắt nhỏ vào cối, xay nhuyễn, lọc qua rây lấy nước lá dứa. Trộn đều bột mì với muối. Cho nước lá dứa, nước cốt dừa vào bột, trộn đều.

Cho trứng, dầu ăn vào trộn đều và lọc qua rây. Hỗn hợp sau khi lọc sẽ mịn và hơi sệt.
Mở lửa nhỏ, làm nóng chảo, quét 1 lớp bơ mỏng lên lòng chảo. Sau khi chảo nóng, nhấc chảo ra khỏi bếp, cho 1 muỗng bột vào, nhanh tay nghiêng chảo cho bột tráng khắp lòng chảo.
Đặt chảo lại lên bếp, chờ đến khi bánh chuyển hết sang màu xanh đậm thì lật bánh lại, rán thêm chút xíu rồi bỏ ra đĩa. Cho nhân vào giữa, nhanh tay cuộn bánh lại như hình.


Bánh crepe dừa lá dứa là một trong những món tráng miệng khá nổi tiếng của đất nước Malaysia. Món bánh thơm hương lá dứa với lớp vỏ bánh mềm mượt bên ngoài, đẫm vị dừa xào đường thốt nốt dẻo quánh bên trong có thể được ăn kèm nước cốt dừa rưới bên trên hoặc ăn ngay đều ngon tuyệt!Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh crepe dừa lá dứa nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm