Bánh chouquettes xốp nhẹ rất dễ làm này!

Bài và ảnh: Lê Lan,
Chia sẻ

Bánh chouquettes hình tròn, bên trên phủ đường hạt to. Cách làm bánh tựa như bánh choux nhưng thành phẩm lại khác bánh choux hoàn toàn. Bánh nhẹ, xốp mềm chứ không cứng như bánh choux.


Nguyên liệu:

110 ml (gồm sữa tươi và nước)

30g bơ nhạt

80g bột mỳ

1 muỗng canh đường

2 trứng gà (55g/1 quả)

Đường hạt to

Cách làm:
 
 
 
Trong một nồi cho sữa tươi và nước, bơ, đường vào bắt lên bếp quậy cho tan. Hỗn hộp sôi lên thì cho bột vào, tắt bếp. Dùng đũa hay muỗng trộn thành một khối mịn.
 
 
 
 
 
Chờ cho bột ấm ấm đập trứng vào dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp sẽ mịn, hơi nhão chứ không khô.
 

Bật lò nhiệt độ 180 - 190 độ C. Dùng muỗng múc từng muỗng bột lên khay nướng có lót giấy nến. Khoảng cách bánh trừ hao cho bánh được nở. Rải một lớp đường hạt lên bánh cẩn thận tránh cho đường rơi xuống khay bánh.

Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20 đến 25 phút bánh chín vàng đều. Mang bánh ra chờ nguội và dùng.
 

Thành phẩm : Bánh màu vàng đều không cháy xém, bên trong ruột hơi rỗng. Bánh ăn mềm, xốp, cảm thấy giòn giòn khi cắn vào chứ không cứng.
 

Chú ý : Các bạn có thể dùng máy đánh trứng để trộn bột, nếu không có máy thì trộn bằng tay vẫn không ảnh hưởng gì.

Chúc các bạn có những chiếc bánh vừa ý nhé! 

Chia sẻ