Bánh chocolate cheesecake ngon tuyệt

sueduong, ảnh: TK,
Chia sẻ

Không cần lò nướng, các bước thực hiện thì thật đơn giản, bạn có thể tự mình làm được loại bánh mềm mịn tuyệt ngon này.


Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt
 

Nguyên liệu gồm có:

Bánh quy (giã nhuyễn).
5 thìa cafe bột cacao.
225gr bơ nhạt mềm.
450gr kem pho-mát (cream cheese) để mềm.
200gr đường cát trắng.
1 tuýp va-ni.
250gr sô-cô-la đắng và sô-cô-la thường.
100gr kem tươi (Whipping cream).

Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt
 

Bước 1:

Làm vỏ bánh (đế bánh):
 
Trộn bánh bánh quy đã giã nhuyễn với 4 thìa cafe bột ca cao và 1 thìa rưỡi cafe bơ đã đun lỏng.
Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt

Bước 2:

Đổ tất cả hỗn hợp vào 1 cái nồi đế bằng (có tráng 1 lớp mỏng dầu), nhấn thật mạnh để tạo đế bánh cho đều (lưu ý là phải ấn thật mạnh, thật chắc nhé các bạn), sau đó để sang một bên.

Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt       

Bước 3:

Tiếp theo, bạn làm đến phần kem chocolate. Bắt đầu bằng cách đánh kem pho-mát cho đến khi thật mịn.
Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt

Bước 4

Sau đó, cho đường trắng và vani vào, đánh đều.

Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt

Đánh tất cả cho tới khi hỗn hợp thật mịn.
Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt

Bước 6:

Nấu chảy sô-cô-la, sau khi sô cô la đã trở thành dung dịch lỏng thì để cho sô cô la nguội bớt rồi cho vào hỗn hợp kem pho-mát ở trên.
Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt       

Bước 7:

Trộn đều tất cả.
Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt

Bước 8:

Lấy 1 cái chén khác để cho whipping cream vào, đánh cho tới khi bạn thấy cream thật mềm, thật mịn.
Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt

Bước 9:

Đổ nhẹ whipping cream vừa đánh vào hỗn hợp kem pho-mát sô-cô-la ở trên.
Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt

Bước 10:

Trộn đều tất cả một lần nữa.
Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt

Bước 11:

Sau đó, bạn chỉ việc đổ tất cả hỗn hợp này vào nồi chứa đế bánh lúc nãy, trải đều cho tới khi bạn thấy bề mặt mềm và bằng là được. Tiếp theo là bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, ít nhất là 8 tiếng.
Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt

Bước 12:

Sau 8 tiếng, bạn chỉ việc lắc nhẹ để lấy bánh ra khỏi nồi là có thể thưởng thức.
Không cần lò nướng, các bước thực hiện thì thật đơn giản, bạn có thể tự mình làm được loại bánh mềm mịn tuyệt ngon này. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy cùng bắt tay vào thử làm món bánh này nhé!
 
Bánh chocolate cheesecake  ngon tuyệt
 
Chúc các bạn thành công!
 
Chia sẻ