Bánh canh trộn - vị ngon dân dã

Ngân Ngân, ảnh: aFamily, Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ cần ít thời gian là bạn có thể có một bữa ăn thật đơn giản nhưng cũng thật ngon.

Bánh canh trộn - vị ngon dân dã 1

Bánh canh trộn - vị ngon dân dã 2

Nguyên liệu:

- 200g thịt nạc heo

- 1/2 kg bánh canh bột gạo

- 1 trái dưa leo

- Rau sống, giá đỗ, đồ chua

- Hành phi, tỏi phi, ít lạc rang.

Bánh canh trộn - vị ngon dân dã 3

Bước 1:

Pha một bát nước mắm chua ngọt thật ngon.

Bánh canh trộn - vị ngon dân dã 4

Bước 2:

Thịt heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín thì vớt ra, để nguội và thái chỉ.

Bánh canh trộn - vị ngon dân dã 5

Bước 3:

Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ, rau sống, giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Bánh canh trộn - vị ngon dân dã 6

Bước 4:

Bánh canh chần sơ qua nước sôi, để ráo.

Bánh canh trộn - vị ngon dân dã 7

Bước 5:

Xếp rau vào tô, cho bánh canh lên trên rồi xếp lên mặt dưa leo, thịt thái chỉ, giá đỗ, đồ chua, thêm ít hành phi, tỏi phi và sau cùng rắc ít lạc rang lên trên.

Khi ăn bạn chan nước mắm lên và trộn đều.

Cách làm thật đơn giản nhanh chóng nhưng bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon mát và tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm được thời gian để nghỉ ngơi và vui chơi cùng gia đình.

Bánh canh trộn - vị ngon dân dã 8

Chúc các bạn thành công!


Nếu không có bánh canh, bạn làm món mì trộn cũng rất nhanh mà ngon!Bánh canh trộn - vị ngon dân dã 9

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm