Bánh ca cao đen cho ngày Halloween

N.D,
Chia sẻ

Halloween là ngày lễ của các nước phương Tây nhưng ngày nay trẻ nhỏ khắp thế giới đều háo hức chờ đón ngày đặc biệt với đủ thứ hình hóa trang và thức ăn vui nhộn này.

Nguyên liệu: 

2 chén bột mỳ
1 ½ chén đường
¾ chén bột ca cao
2 thìa bột nở
1 thìa nhỏ muối
2 quả trứng
3 thìa bột cà phê đen
1 chén kem sữa béo (buttermilk)
½ chén dầu ăn
1 thìa vani

Làm kem phủ bánh 

2 gói kem pho mát (cream cheese)
½ chén bơ
1 chén đường

Cách làm:

Lấy một cái âu lớn cho bột mỳ, bột ca cao, đường, bột nở và muối vào trộn đều. Tạo lỗ rỗng giữa bát bột và đập trứng vào, tiếp tục cho cà phê, kem sữa béo, dầu ăn và vani vào.

Đánh liên tục trong 2 phút cho đến khi thành hỗn hợp bột mịn.
 
 
 
Bôi một lớp bơ hoặc dầu ăn phía trong khuôn bánh. Cho hỗn hợp này vào khuôn, có thể chia làm 2 lớp mỏng ở hai khuôn khác nhau.
Bật lò lên trước ở 178 độ C, nướng trong vòng 30 – 40 phút, khi xăm thử que tăm vào thấy không dính, rút ra dễ dàng là được.
Bỏ khay bánh ra khỏi lò để nguội trong 10 phút. Sau 10 phút lấy bánh ra khỏi khuôn và chờ thật nguội.

Trong lúc đó bạn làm kem phủ bánh. Cho kem pho mát và bơ, đường vào âu, dùng máy đánh cho thành hỗn hợp kem bông mượt.

Dùng dao phết lên mặt bánh, dàn đều cho láng mịn.
 
 

 

Nếu bạn làm 2 lớp bánh thì phết một lớp kem ở lớp bánh đầu tiên, đặt lớp bánh thứ hai lên rồi phủ toàn bộ kem lên bánh.

Cắt những miếng bánh và thưởng thức.
 
 




Bánh mềm thơm mùi ca cao, cà phê hòa quyện với lớp kem pho mát béo ngậy thật hấp dẫn

 
 
 
Trang trí thêm bằng những bông hoa socola hoặc tùy ý thích của ban. Để tủ lạnh cho mát ăn ngon hơn.
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ