Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon

Hoa Đỗ,
Chia sẻ

Làm bánh bột báng không hề khó và cũng chẳng mất nhiều thời gian nên bạn hãy thử trổ tài làm cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 1

Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 2
 Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 3

Để làm bánh bột báng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

150g bột báng

80g đậu xanh cà vỏ

250g bột năng

80g đường

5 cái lá dứa (lá nếp)

20g nước cốt dừa

20g dầu ăn

10g mè

1 chút muối


Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 4
Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 5

Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 6

Đậu xanh đem ngâm với nước ấm chừng 3 giờ cho nở, sau đó cho đậu vào nồi, đổ nước ngập đậu đem ninh nhừ.


 Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 7

Khi đậu đã nhừ, dùng đũa cũng thấy được đậu đã nở hoàn toàn thì tắt bếp, để đậu nguội.


Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 8

Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 9

Đổ đậu xanh vào máy xay sinhh tố, thêm 40g đường và nước cốt dừa vào xay nhuyễn.


Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 10

Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 11

Đổ dầu ăn vào chảo, đổ phần đậu xanh đã xay nhuyễn vào, đảo đều tay.


 Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 12

Sên cho đến khi đậu khô lại, không dính đáy chảo là được. Có thể cho thêm 1 – 2 thìa cà phê bột gạo nếp để giúp nhân không bị mềm quá.


Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 13

Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 14

Trong khi đợi cho nhân nguội, xay nhuyễn lá dứa lọc lấy nước cốt, đổ 30ml nước ấm vào đun sôi, sau đó đổ ra 2 bát, 1 bát hòa thêm nước cốt là dứa vào. Chia đôi phần đường còn lại vào 2 bát. Bột báng rửa sạch, chia đôi thả vào 2 phần nước, ngâm khoảng 30 phút.


Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 15

Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 16

Nhân đậu đã nguội, vo đậu thành từng viên tròn nhỏ một.


Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 17

Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 18

Bột báng ngâm đã mềm. hớt bỏ hết phần nước, đổ thêm bột năng vào nhào thật kỹ.


Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 19

Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 20

Lấy một miếng bột nhỏ dàn trên tay, đặt nhân bánh vào giữa.


 Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 21

Vo tròn bánh lại, chuẩn bị lá chuối để đặt ở dưới cho đỡ dính nếu không có thì có thể dùng giấy nến. Đem hấp, thỉnh thoảng nhớ mở vung hoặc để một mảnh vải lên trên rồi đậy vung để không bị nước rơi xuống bánh.


Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 22

Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 23

Hấp cho đến khi thấy vỏ bánh trong lại là được.


Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 24

Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 25

Mè và muối cho lên chảo đảo đều.


 Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 26

Đem phần mè đó đi giã nhuyễn.

Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 27

Khi ăn rắc phần mè lên trên hoặc có 1 tô nhỏ để chấm.


Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 28

Bánh bột báng không còn xa lạ với nhiều người, nó là món ăn chơi vô cùng đặc biệt. Vỏ bánh dẻo dẻo giòn giòn, nhân đậu xanh mịn ngọt mà béo, khi ăn chấm cùng muối mè tạo nên vị ngon ngọt đậm đà mà chẳng thức bánh nào có thể sánh được. Làm bánh bột báng không hề khó và cũng chẳng mất nhiều thời gian nên bạn hãy thử trổ tài làm cho cả gia đình thưởng thức nhé!

Bánh bột báng dẻo bùi thơm ngon 29

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ