Bánh bông lan kiểu Tàu xốp ẩm thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi

Tom,
Chia sẻ

Thử ngay công thức bánh bông lan này xem có ngon hơn cách cũ bạn vẫn làm không nhé!

Bánh bông lan kiểu Tàu xốp ẩm thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 1.

Nguyên liệu: (Làm được 12 bánh)

5 quả trứng

50g bơ đun chảy

60ml sữa tươi không đường để ở nhiệt độ phòng

100g bột mì

80g đường

1/4 thìa cafe vani

Cách làm:

Bước 1

Bật lò nướng ở 180 độ C để lò nóng. Phết một lớp mỏng dầu ăn vào lòng khuôn sau đó xếp giấy nến lót vào từng khuôn.

Bước 2

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ khuấy đều với vani.

Bước 3

Trong một tô trộn đều sữa với bơ sau đó rây bột mì vào trộn đều lên.

Bước 4

Rồi cho lòng đỏ vào phần hỗn hợp bột trộn đều.

Bước 5

Cho lòng trắng trứng và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi lòng trắng bông cứng.

Bước 6

Chia lòng trắng trứng làm 3 phần trộn lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ. Khi hỗn hợp đã đồng nhất thì đổ bột vào từng khuôn bánh.

Bước 7

Đem nướng bánh ở lửa giữa trong khoảng 20-25 phút là bánh chín, lấy bánh ra đặt lên rank chừng 5 phút cho nguội là có thể thưởng thức được rồi.

Món bánh bông lan làm theo kiểu này vô cùng xốp và ẩm vì có lượng trứng khá lớn so với lượng bột mì thông thường. Bánh sau khi nướng xong sẽ bị xẹp bớt nhưng không sao bánh vẫn cực kỳ mềm và ngon. Bữa sáng gia đình chỉ cần 2 chiếc bánh và 1 ly sữa là tràn đầy năng lượng rồi.

Bánh bông lan kiểu Tàu xốp ẩm thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 9.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: huangkitchen

Chia sẻ