Bánh bao bắp thơm mềm khó chối từ

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Đổi món với chiếc bánh bao nhân thịt hàng ngày , hôm nay bạn hãy thử làm món Bánh bao bắp







Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món Bánh bao bắp:

200gr bột

3gr men nở (instant dry yeast)

30gr đường

1/4 muỗng cafe muối

20gr dầu ăn

70ml sữa tươi

70gr bắp (bắp lon) nếu là bắp trái bạn phải hấp chín trước khi xay.





Bắp và 50gr sữa tươi cho vào máy xay xay nhuyễn.

20ml sữa tươi còn lại đun hơi nóng sau đó cho vào men để 5 phút men sẽ nở giống gạch cua.




Dùng tô lớn cho toàn bộ nguyên liệu vào trộn đều và nhồi đến khi bột mịn, sau đó ủ bột 1 giờ đồng hồ.


Bánh bao bắp

Sau 1 giờ bột sẽ nở gấp đôi thì bạn bắt đầu chia bột (40gr/ phần), tiếp đến cán dài và cuộn tròn sau đó cho bột nghỉ tiếp 30 phút và đem hấp 8 phút là bánh chín. Bánh chín để nguội, cất trong tủ lạnh cho buổi sáng hôm sau hấp lại cả nhà ăn sáng.


Bánh bao bắp có vị ngọt kết hợp với vị bắp thanh nhẹ tạo nên một mùi thơm đầy hấp dẫn, lạ miệng khiến cả nhà sẽ thích thú, đặc biệt món này hợp cả cho người an chay nữa đấy!

Bánh bao bắp


Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao bắp nhé!

Chia sẻ