Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon

Ngân Ngân, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Vẫn là cách làm bánh bông lan như mọi khi, nhưng nếu thay đổi chút xíu, bạn sẽ có món bánh ngọn miệng, đẹp mắt đãi người thân và bạn bè dịp cuối tuần.

Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon

 
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon
 

Nguyên liệu gồm có:

- 4 quả trứng gà.
- 90gr bột mì.
- 30gr bột bắp.
- 80gr đường.
- Sữa tươi không đường,
- Dầu ăn, muối, bột vani, pandan paste (tinh dầu lá dứa), bột cocoa.
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon
 
Bước 1:
 
Trứng để cho thật lạnh, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt vào bát sạch.
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon
 
Bước 2:
 
Rây bột mì, bột bắp, bột vani 2 lần cho mịn (nếu dùng vani nước thì bạn có thể cho vào hỗn hợp lòng đỏ sau khi đánh).
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon         
 
Bước 3:
 
Dùng máy đánh trứng, đánh lòng đỏ với khoảng 20gr đường cho đến khi lòng đỏ bông nổi hoặc chuyển thành màu vàng kem.
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon
 
Bước 4:
 
Trỗn từ từ bột đã rây vào tô lòng đỏ cùng với 60ml sữa tươi ko đường và 45ml dầu ăn cho đến khi hỗn hợp lòng đỏ đồng nhất.
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon
 
Bước 5:
 
Đánh lòng trắng ở tốc độ nhỏ trong khoảng 30 giây, thêm chút muối rồi tăng tốc độ lên, thêm 60gr đường còn lại vào và đánh cho đến khi lòng trắng bông dẻo. Do đánh trứng lạnh nên thời gian đánh trứng rất nhanh, khoảng 3-4 phút là lòng trắng có thể bông lên.
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon
 
Bước 6:
 
Chia hỗn hợp lòng trắng làm 3 phần và trộn từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ cho đến khi hòa quyện vào nhau.
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon         
 
Bước 7:
 
Chia hỗn hơp bột làm 2 phần đều nhau. Một phần giữ nguyên màu vàng trắng, một phần pha thêm màu xanh lá dứa và trộn đều cho đến khi hỗn hợp thành màu xanh.
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon
 
Bước 8:
 
Cho 1 ít hỗn hợp màu xanh vào khuôn, dàn đều, không cần dàn kỹ để tạo độ uốn cho lớp bánh.
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon
 
Bước 9:
 
Rây lên lớp bột cocoa phủ đều lên mặt bánh.
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon
 
Bước 10:
 
Tiếp tục múc thêm 1 lớp bột màu vàng trắng lên, cũng dàn đều để phủ mặt coca.
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon
 
Bước 11:
 
Lại tiếp tục rây bột cocoa kín mặt bột màu vàng trắng.
 
Bước 12:
 
Lập lại thao tác tương tự cho đến khi hết bột.
 
Bước 13:
 
Cho khau bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170ºC trong vòng 40-50 phút là bánh chín.
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon
 
Bước 14:
 
Lấy ra, để nguội, cắt miếng nhỏ tuỳ thích.
Vẫn là cách làm bánh bông lan như mọi khi, nhưng nếu thay đổi tí xíu bạn sẽ có cái bánh ngon miệng và đẹp mắt đãi người thân và bạn bè dịp cuối tuần. Với cách làm trên bạn không cần sử dụng nước cốt chanh, bột nổi hoặc cream of tar tar để làm bánh mà vẫn cho ra lò món bánh bông xốp, mịn màng, lại đẹp mắt.
 
Bánh ba tầng làm thật dễ, ăn thật ngon
 
Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé!
 
Chia sẻ