Bằng giọng nói ngọng líu ngọng lô, bé đọc thơ "Yêu mẹ" khiến trái tim các mẹ tan chảy

Hẳn các mẹ khi được nghe con thể hiện tình cảm bằng đọc bài thơ "Yêu mẹ" như thế này thì ngoài hạnh phúc còn phải cười lăn vì độ đáng yêu của con mình.

Cùng một em bé lớn lên là hành trình cực kỳ ngọt ngào mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn được trải qua. Những biểu cảm đáng yêu, những câu hỏi ngộ nghĩnh, hay giọng nói ngọng líu ngọng lô mà mỗi lần cất lên lại cần người “phiên dịch”… khiến trái tim người lớn phải tan chảy. 

Và thật dễ hiểu khi bố mẹ đều muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp, những clip thú vị khi con chơi đùa, tập nói, hát hay đọc thơ như một phần ký ức sặc sỡ trong cuốn nhật ký nhiều chương của mỗi một gia đình. Những clip ngộ nghĩnh khi bé đọc bài thơ “Yêu mẹ” dưới đây chắc chắn cũng là một phần trong đó.

Bé An Chi "ngẫu hứng" đọc thơ tặng mẹ và bẽn lẽn cười xinh khi bị mẹ trêu đùa "Đồ nói ngọng!".

Phở Gà

Phở Gà

Phở Gà
Những hình ảnh vô cùng đáng yêu của bé An Chi.

Bé Miu hơn 2 tuổi nhưng cũng đã thuộc cả bài thơ 8 câu để thể hiện tình yêu bao la dành cho mẹ.

Bé Miu

Bé Miu
Bé Miu dễ thương ngoài đời.

Bài thơ ý nghĩa, dễ thuộc với 8 câu thơ nằm trong chương trình học của các trường mẫu giáo luôn khiến các bạn nhỏ thích thú, hầu như đều thuộc lòng và đọc cho mẹ nghe:

 “Mẹ đi làm
Từ sáng sớm
Dậy thổi cơm
Mua thịt cá
Em kề má
 Được mẹ yêu
 Ơi mẹ ơi
 Con yêu mẹ lắm!”

Giọng đọc chưa sõi, đôi môi chúm chím uốn đọc từng câu khiến bố mẹ và người xem chắc chắn sẽ phải phì cười vì độ đáng yêu. Nhưng dù thế nào đi nữa, các mẹ cũng sẽ hạnh phúc rất nhiều vì bé con của mình đã cố gắng thể hiện tình cảm với mẹ. Và bài học về tình yêu dành cho mẹ sẽ là bài học đầu tiên trong cuộc đời.

Em bé rất xinh trai đã đọc rõ bài thơ và còn nũng nịu dang tay nói yêu mẹ, đòi mẹ yêu sau khi đọc xong thật dễ khiến người ta phải tan chảy.

"Mẹ đi àm, từ áng ớm...", bé Cathy, hơn 2 tuổi ngọng ngịu đọc thơ.


Được người lớn khích lệ, những "tài năng nhí" luôn ra sức thể hiện năng lực. Địa điểm ghi hình có thể là bất kỳ nơi đâu, từ trong nhà, công viên, sân vườn hay trường học... thì các em bé đều chẳng ngại ngần đọc to, rõ dù đôi khi còn bị hạn chế bởi khả năng ngôn ngữ ở lứa tuổi của mình. Sự hồn nhiên, ngây thơ và một tình yêu bao la dành cho mẹ là điều chung dễ dàng nhận thấy nhất trong tất cả những clip này. Chắc chắn, đây sẽ là những khoảnh khắc đẹp trong tuổi thơ của các em.

Bé Lê Phạm Bảo Ngọc có tài lẻ là thuộc rất nhiều bài thơ, nên "Yêu mẹ" chỉ là thử thách nhỏ tí ti thôi nhé!

Bé Mai Như bụ bẫm, đọc bài thơ thuộc làu, rõ ràng dù đang "bận" chơi.

Mẹ còn đầu tư hẳn cả sân khấu để bé Tony tự tin thể hiện bài thơ tặng mẹ đấy nhé!

Theo chia sẻ từ mẹ Gia Huy, cậu bé học thuộc rất nhanh, những bài ngắn thì mẹ chỉ cần đọc 2,3 lần rồi nhắc từng câu là con thuộc ngay. Nhưng cứ quay video thì lại bắng nhắng nhí nhố. Lúc này, bé gần được 2,5 tuổi.

Bạn từng lưu lại nhiều khoảnh khắc quý giá của con mình, hãy chia sẻ những clip bé đọc thơ siêu đáng yêu về địa chỉ email mevabe@afamily.vn. Những clip hay và đặc sắc sẽ được lựa chọn và đăng tải trên chuyên mục Mẹ&bé của afamily.vn.


Nguồn: Tổng hợp
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm