Bảng chữ cái "biết nói" đánh trúng tim đen của mọi ông bố, bà mẹ

Tựa như một điệu nhạc jazz vui nhộn, bảng chữ cái làm cha mẹ này kể lại cuộc sống cha mẹ đã thay đổi như thế nào kể từ khi thai nghén cho tới lúc con chào đời.

Bảng chữ cái làm cha mẹ là ý tưởng của Joel Rickett , tác giả của cuốn sách “Q is for Quinoa: A Modern Parent’s ABC”. Ngay từ tiêu đề, bạn có thể thấy rằng đây không chỉ là cuốn sách dạy bảng chữ cái thông thường, như: “A for Apple” (A là quả táo), “Z for Zebra” (Z là con ngựa vằn) mà mỗi chữ cái còn gắn liền với những công việc nuôi dạy trẻ trong thế kỷ 21, tựa như một điệu nhạc jazz vui nhộn kể lại cuộc sống cha mẹ đã thay đổi như thế nào kể từ khi thai nghén cho tới lúc con chào đời.

Nếu bạn cũng đang làm cha mẹ, hãy học lại bảng chữ cái thú vị này để xem bạn có tìm thấy hình ảnh của chính mình trong đó không nhé!

Bảng chữ cái
Giống như Babiators – bạn trở thành người có trách nhiệm bảo vệ sự an toàn cho bé trong những cuộc phiêu lưu kỳ thú.

Bảng chữ cái
Mang thai làm bạn thiếu ngủ trầm trọng. Không chỉ vậy, bạn còn phải từ bỏ món ăn khoái khẩu của mình và bổ sung những món khó ăn hơn nhưng lại tốt cho sự phát triển của bé như đậu nành, sữa, súp lơ…

Bảng chữ cái
Sự quan tâm, bao bọc thái quá của cha mẹ có thể khiến bạn trở thành những "bố mẹ trực thăng" và khiến con bị phụ thuộc, mãi mãi là một đứa trẻ dù ở độ tuổi nào!

Bảng chữ cái
Vận động là cách nhanh nhất để con tiếp thu những điều mới lạ. Các bà mẹ sẽ dạy con gái nấu ăn còn các ông bố sẽ cùng con trai sáng tạo nên nhiều đồ chơi thú vị!

Bảng chữ cái
Có con tức là bạn sẽ “được” làm quen với nôi trẻ em, quấy khóc, nôn trớ thức ăn và vải xô quấn tã!

Bảng chữ cái
Thời gian biểu “đầy ắp” những việc cần làm từ lúc con cất tiếng khóc “báo thức” và kết thúc khi con say giấc nồng.

Bảng chữ cái
Học quấn tã, sử dụng đồ hút mũi, đổi xe ô tô gia đình là những gì bạn cần sẵn sàng trước bé chào đời.

Bảng chữ cái
Sữa mẹ là tốt nhất cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ - câu nói ấy khiến bạn quyết tâm từ bỏ bia rượu!

Bảng chữ cái
Trước đây thời gian rảnh bạn dành để học Zumba, nhưng kể từ khi có con, bạn chỉ ước mơ được ngủ, ngủ và ngủ!

(Nguồn: Huffington)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm