Bằng cách này, con tôi đã ăn mướp đắng ngon lành mà chẳng chê đắng

Newben,
Chia sẻ

Thằng bé cứ chê ỏng chê eo rằng đắng quá không ăn được. Tôi quyết tâm tìm cách dụ con ăn cho bằng được và tôi hỏi han về những bí quyết để mướp đắng bớt đắng.

Mướp đắng (khổ qua) có vị đắng như đúng tên gọi của nó nhưng đây lại là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Lượng beta - carotene trong mướp đắng nhiều gấp hai lần trong bông cải xanh, lượng canxi gấp đôi so với rau bina, gấp đôi lượng kali trong chuối. Ngoài ra, loại quả này còn giàu vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho và chất xơ. Vậy cũng đủ lý do để tôi cực kì thích ăn mướp đắng.

Nhưng không may là con tôi lại chẳng chịu ăn mướp đắng. Thằng bé cứ chê ỏng chê eo rằng đắng quá không ăn được. Và thế dù tôi dùng mướp đắng nấu canh hay xào, hầm, nó cũng sẽ không đụng đến 1 muỗng. Tôi quyết tâm tìm cách dụ con ăn cho bằng được và tôi hỏi han về những bí quyết để mướp đắng bớt đắng. Tôi được hướng dẫn thế này:

Bỏ lõi trắng

Bằng cách này, con tôi đã ăn mướp đắng ngon lành mà chẳng chê đắng - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Mướp đắng nếu bỏ sạch phần lõi trắng bên trong đi sẽ giảm được độ đắng rất nhiều. Để lấy sạch, bạn bổ dọc mướp đắng, bỏ hạt sau đó cạo sạch lõi trắng nằm sát phần thịt xanh xanh của mướp đắng. Bằng cách này độ đắng thực sự giảm đi rõ rệt.

Ngâm nước

Bằng cách này, con tôi đã ăn mướp đắng ngon lành mà chẳng chê đắng - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Tôi bổ đôi quả mướp đắng rồi bỏ hết hạt, cùi trắng sau đó cắt lát mỏng. Tiếp theo, tôi cho mướp đắng vào thau nước lạnh, vừa rửa vừa bóp nhẹ, tôi thay nước khoảng 3 lần. Vậy là không còn đắng nữa đâu chị em.

Ướp lạnh

Bằng cách này, con tôi đã ăn mướp đắng ngon lành mà chẳng chê đắng - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Với cách này, con tôi cứ thế gắp mướp đắng ăn liên tục, không hề chê đắng gì cả. Tôi bào mỏng mướp đắng, trước khi ăn tầm 20 phút tôi cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn lấy ra. Hoặc bạn cũng có thể ngâm trong nước đá một thời gian ngắn nha.

Ướp muối

Cách này cực kì hiệu quả khi tôi làm món mướp đắng xào trứng. Tôi cắt mướp đắng ra, sau đó ướp với tí muối trong chốc lát. Sau đó tôi rửa sạch lại dưới vòi nước, như vậy là sau khi xào, đĩa mướp đắng của tôi không hề đắng.

Cứ như thế, tôi sẽ tăng dần dần độ đắng của mướp đắng lên, vậy là con trai tôi quen và ăn chẳng còn chê nữa. Thậm chí lâu quá không thấy tôi nấu thằng bé còn nhắc nữa. Các mẹ cũng thử áp dụng những cách này nha.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ