Bàn tay của bố - "chuyến xe" chở thông điệp yêu thương đến mỗi gia đình

Chiến dịch We are family 2015 với chủ đề "Bàn tay của bố" tựa như một chuyến xe chất đầy những thông điệp yêu thương về gia đình. Chuyến xe đặc biệt ấy đã miệt mài lăn bánh suốt mùa Hè năm 2015 để hoàn thành sứ mệnh lan tỏa thông điệp tích cực đến từng tổ ấm Việt.

“We are family” là hoạt động thường niên được tổ chức bởi trang thông tin www.aFamily.vn với mục đích lan tỏa tình yêu thương cũng như những giá trị tốt đẹp trong mỗi gia đình. Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6/2015, “We are family” đã chính thức khởi động Bàn tay của bố - một chiến dịch nhằm tôn vinh hình ảnh và vai trò của người cha - "người hùng thầm lặng” trong gia đình.

Bạn có còn nhớ “đôi bạn thân” không kể tuổi tác trong bài dự thi “Bố là bạn thân của con” đã xuất sắc giành giải thưởng của hạng mục “Bàn tay của bố” trong cuộc thi năm vừa rồi? Bố Lê Đức Hùng không giỏi thể hiện bằng ngôn từ nhưng đã kỳ công lưu lại những khoảnh khắc hai bố con đồng hành từ khi con còn nằm nôi. Bố muốn trở thành “bạn thân” của con, cùng con “phiêu lưu” giống như ông bà đã từng đồng hành cùng bố mẹ.

Không giỏi thể hiện bằng ngôn từ nhưng ông bố này đã kỳ công lưu lại những khoảnh khắc hai bố con đồng hành từ khi con còn nằm nôi.

Bạn ắt hẳn cũng chưa quên bài dự thi “Kem và bố” - bài thi đạt giải ở hạng mục "Khoảnh khắc yêu thương" được trích từ một góc cuốn album lưu lại khoảnh khắc đời thường của hai bố con anh Giang Hồng Thanh. “Trong cuộc đời của con, sẽ còn nhiều những lần đầu tiên khác, sẽ có nhiều người đến và đi, sẽ có vui có buồn, có hạnh phúc, có khổ đau. Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa, thì bố sẽ luôn luôn ở bên con, cầm tay con cho đến suốt cuộc đời”. Những bức ảnh tự nhiên như nắng về hai bố con cộng thêm lời tâm tình của người vợ - người mẹ hạnh phúc nhất thế gian quả thực đã chạm đến trái tim của rất nhiều người.

ban-tay-cua-bo
Chỉ cần được ở bên nhau, hai cha con bé Kem không lúc nào thiếu vắng tiếng cười.

ban-tay-cua-bo

Bộ ảnh hết sức đáng yêu với những gam màu tươi vui cùng biểu cảm dễ thương của hai bố con do mẹ Nguyễn Phương Quỳnh Vân gửi về đã xuất sắc dành giải thưởng ở hạng mục “Ảnh được yêu thích nhất” của We are family 2015. Ngắm những bức ảnh do “nhiếp ảnh gia không chuyên” này gửi về, chúng ta có thể cảm nhận được tình yêu thương mà mẹ Quỳnh Vân dành cho hai bố con. Trong mắt mẹ Vân, hai bố con lúc nào cũng nhí nhố, đáng yêu và khiến cuộc sống của mẹ ngập tràn màu sắc.
 
ban-tay-cua-bo
Thế giới riêng của hai bố con là một không gian tràn ngập niềm vui và sắc màu trong mắt mẹ.
ban-tay-cua-bo
Bàn tay của bố năm đó vẫn vẹn nguyên ấn tượng về một người cha có tâm hồn nghệ sĩ. Và cách thể hiện tình yêu thương của một người cha yêu nghệ thuật như bố Trần Bảo Hoàng đương nhiên sẽ cực kỳ đặc biệt. Bố Hoàng đã đích thân sáng tác một ca khúc và thu âm tặng con, tự chụp từng tấm ảnh về con để dựng thành clip. Những dòng tâm sự chân thành của bố dễ dàng chạm đến trái tim người xem. Có thể thấy bé Bin không chỉ mang đến niềm vui mà còn là niềm cảm hứng vô tận của bố Trần Bảo Hoàng.

Bố Hoàng đã đích thân sáng tác một ca khúc và thu âm tặng con, tự chụp từng tấm ảnh về con để dựng thành clip. 

Bên cạnh những nụ cười hạnh phúc, những cảm xúc lắng đọng, “Bàn tay của bố” còn được chứng kiến cả những giọt nước mắt biết ơn xen lẫn hối hận, cả những phút dặn lòng rằng từ nay phải sống tốt hơn vì bố, vì cả gia đình. Chắc bạn vẫn chưa quên bài viết vô cùng xúc động và được yêu thích nhất của cuộc thi “Cha chính là động lực, là chỗ dựa tinh thần và chốn bình yên nhất của con” của chị Đỗ Thị Yến Oanh. “Có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ”, đó là điều khi đã mang nặng đẻ đau một đứa con chị mới thấm thía. Nhờ có chiến dịch "Bàn tay của bố", chị Oanh mới có thể nói với người cha kính yêu những xin lỗi và cảm ơn từ đáy lòng.
ban-tay-cua-bo
Chị Oanh và người cha già đáng kính.

“Trở về phòng sau mỗi ngày dài, là vô thức giấu đi những tiếng nức nghẹn ngào, là những nhớ thương không sao nói hết, là những vùng kí ức con trẻ khát khao trở về. Những đêm dài giật mình tỉnh giấc trong cơn mơ, bần thần nhìn quanh rồi lại đưa tay ôm chặt lấy chiếc gối bên cạnh. Người lại bỏ con đi”. Bài dự thi của bạn Hương Nguyễn đến từ Đồng Nai có lẽ là một trong số những câu chuyện khiến người đọc nghẹn ngào nhất trong suốt chiến dịch “Bàn tay của bố”. Những xúc cảm chân thành này đã giúp bạn Hương giành được giải thưởng ở hạng mục “Bố - Trái tim của mình”.

"Bàn tay của bố" khép lại nhưng một "chiếc hộp yêu thương" khác sẽ lại mở ra. Chuyến xe “We are family” sắp sửa trở lại và sẽ tiếp tục lăn bánh trên khắp các nẻo đường, lan tỏa niềm vui và truyền cảm hứng đến mỗi gia đình. Bạn sẵn sàng đồng hành với chúng tôi trong chuyến hành trình này rồi chứ?!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm